Thú vui uống trà đánh cờ tuổi hưu trí

  • 22 Tháng Ba, 2018

Thi thoảng, dạo quanh các góc phố Sài Gòn nay, ta lại bắt gặp đôi ba nhóm người lớn tuổi ngồi với nhau bên ấm trà và bàn cờ tướng. Uống trà đánh cờ là thú vui của nhiều hưu trí. Thói quen này mang lại những lợi ích thiết thực về sức khỏe lẫn tinh thần. Là hoạt động được nhiều lựa chọn để bớt đi cảm giác buồn tẻ, chán nản lúc về hưu.

Người về hưu rất cần được chia sẻ

Đến độ tuổi nhất định, chúng ta lại buộc phải thôi làm việc để dành thời gian nghỉ ngơi, an dưỡng. Tuy không quá đột ngột nhưng nhiều người gặp khá nhiều khó khăn trong việc thích nghi với nếp sinh hoạt mới. Nhiều người cảm thấy vô cùng chán nản, mệt mỏi với cuộc sống tẻ nhạt sau khi về hưu. Đây chính là lúc họ cần được quan tâm, sẻ chia, chuyện trò nhất. Bên cạnh người thân, họ tìm đến những người bạn xung quanh, những hưu trí như nhau để cùng sinh hoạt, tâm sự. Hay tìm kiếm những thú vui thư giản, an dưỡng.

Thú vui uống trà chơi cờ tuổi hưu trí

Uống trà đánh cờ là thú vui giải trí của đa số hưu trí. Những cuộc vui bình dân này giúp gắn kết cộng đồng với nhau. Bên cạnh đó còn là phương tiện giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng hữu hiệu nhất.

Cái hay là thú đánh cờ, uống trà có thể diễn ra ở bất cứ vỉa hè, lề đường, hàng quán nào. Chỉ cần là nơi có thể bày biện bàn cờ thoải mái nhất cho hai người chơi. Nhưng thú vị hơn là trò tiêu khiển này có thể tụ tập được rất nhiều người để bàn luận với nhau. Tạo được không khí đông vui, rôm rả, thoải mái. Cuộc đấu càng đông người càng hấp dẫn, hào hứng. Và dù thắng hay thua họ cũng vui vẻ với nhau. Bởi cốt yếu của những bàn cờ hưu trí là tinh thần học hỏi, thư giãn. Đôi khi là lặng lẽ chiêm nghiệm, suy tư.

Trong những cuộc vui bình dân, an nhàn này không thể thiếu sự xuất hiện của ấm trà sánh vàng óng ánh để giải khát. Quả thật “Nước chè xanh vừa lành vừa mát” dễ làm hài lòng bất kể ai quanh bàn cờ. Trà không những giải khát mà còn kích thích hệ thần kinh. Tăng cường hoạt động của não bộ, giúp tinh thần minh mẫn hơn, giảm mệt mỏi hiệu quả.

Ở cái tuổi xế chiều này, những người hưu trí không có nhiều thú vui để lựa chọn. Việc tìm được niềm vui, hứng thú bên bàn cờ tướng và ấm trà xanh quả thật rất đáng trân quý. Niềm vui bình dân này không chỉ mang lại nhiều lợi ích tích cực cho tinh thần mà còn giúp cải thiện sức khỏe, giúp tinh thần minh mẫn hơn.

Tin liên quan