Sự thật đằng sau câu chuyện uống trà thảo mộc nhuận tràng

  • 20 Tháng Ba, 2018

Với đặc tính dễ uống, đồng thời chứa rất nhiều dược tính có lợi cho sức khỏe, trà thảo mộc ngày càng được tin dùng phổ biến. Uống trà thảo mộc nhuận tràng, điều trị dứt điểm táo bón được truyền tai nhau khá nhiều hiện nay. Thế nhưng đây có phải là sự thật?

Vì sao trà thảo mộc có khả năng nhuận tràng?

Khá nhiều người thích dùng trà thảo mộc vì đặc tính nhẹ nhàng và công dụng thư giãn. Một số thành phần trong trà thảo mộc, như cascara và senna, có hiệu quả nhuận tràng một phương pháp tự nhiên vì vậy có khả năng dùng để giảm chứng táo bón

Dùng trà đúng cách giúp chúng ta khỏe mạnh hơn

Ngày nay, với những tiến bộ của khoa học công nghệ, con người đã tìm hiểu và phân tích được chính xác các thành phần hóa học có trong trà. Theo đó trà thảo mộc nói riêng và trà nói chung có chứa hơn 120 hoạt chất khác nhau. Trong đó, một số thành phần như cascara và senna có hiệu quả nhuận tràng rất tốt. Những hoạt chất hỗ trợ nhuận tràng một cách tự nhiên, hiệu quả nhất, giảm nhanh chứng táo bón. Cascara (cây hắc mai) là một trong những vị thuốc nhuận tràng hiệu quả được sử dụng rộng rãi nhiều thế kỷ trước. Senna (phan tả diệp) cũng là một trong số những vị thuốc nhuận tràng bởi tác dụng gây cản trở sự tái hấp thụ nước ở đại tràng.

Cân nhắc khi dùng trà thảo mộc nhuận tràng, chữa táo bón

Không chỉ có thành phần thảo mộc hỗ trợ nhuận tràng, trà thảo mộc còn chứa nhiều các hoạt tính khác nhau. Vậy nên khi sử dụng bạn nên tìm hiểu kỹ các thành phần thảo mộc có trong trà. Tránh trường hợp bị ảnh hưởng, hay tác dụng phụ từ những thành phần không phù hợp với cơ thể.

Trên thực tế trà thảo mộc chỉ có khả năng chữa trị táo bón tạm thời. Mặc dù tình trạng táo bón sẽ được đẩy lùi nhanh chóng nhưng đây không phải là biện pháp tối ưu để sử dụng dài lâu.

Đối với phụ nữ có thai nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng trà thảo mộc nhuận tràng. Bởi về bản chất, dược tính của senna có thể gây nên tình trạng tiêu chảy kéo dài. Đối với trẻ em, việc hỗ trợ nhuận tràng bằng trà thảo mộc là vô cùng an toàn, hiệu quả nhưng không nên lạm dụng.

Trà thảo mộc hỗ trợ nhuận tràng không chỉ là mẹo vặt dân gian mà đã được kiểm nghiệm rõ ràng. Uống trà thảo mộc hàng ngày với lượng vừa đủ có thể hỗ trợ nhuận trạng và có lợi cho sức khỏe tiêu hóa.

Tin liên quan