Trị cảm cúm cho trẻ bằng hồng trà san tuyết

Các hợp chất có khả năng kháng khuẩn trong chè rất cao nên chúng cũng có công dụng nhất định với sức khỏe. Một trong số đó là tác dụng trị cúm của trà. Những ngày đông lạnh, duy trì uống trà có thể giúp trẻ nhỏ chống lại căn bệnh cảm cúm đáng sợ. […]

Khác biệt trong văn hóa thưởng trà Đông – Tây

Văn hóa thưởng trà vốn được coi là một biểu tượng của văn hóa phương Đông. Nhưng hiện nay trà đã  phổ biến của mình trên toàn thế giới và tạo thành những nền văn hóa trà riêng biệt. Trà trong đời sống phương Đông Với người phương Đông, trà thực sự là một phần […]

Mạnh khỏe với chỉ số đường huyết an toàn nhờ uống trà xanh hằng ngày

Trà xanh không chỉ là thức uống hàng ngày mà còn có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe đặc biệt là công dụng cân bằng đường huyết ở người cao tuổi Câu chuyện uống trà chữa tiểu đường – chuyện thật như đùa Bà tôi năm nay 79 tuổi, bà đã bị căn bệnh […]

Tác dụng kỳ diệu của chè xanh trong phòng chống ung thư bạch cầu

Chè xanh là một loại đồ uống thảo mộc được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngoài khả năng làm thư giãn tinh thần và mùi vị tuyệt hảo, chè xanh còn có tác dụng rất tích cực trong việc phòng chống ung thư bạch cầu. Nghiên cứu […]

Nét văn hóa trong bữa tiệc trà xứ sương mù

Trong đời sống bận rộn hiện nay, không dễ dàng gì có được giây phút thảnh thơi thưởng trà cho tâm hồn thư thái. Nhắc tới trà, ta không thể quên những bữa tiệc trà chiều đặc trưng của xứ sở sương mù đã làm say lòng biết bao du khách. Nguồn gốc của bữa […]

11 LÝ DO KHIẾN CHÚNG TA YÊU TRÀ

Trà xanh là loại đồ uống lành mạnh và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, chúng ta hãy cùng điểm những lý do khiến trà trở thành thức uống không thể thiếu hàng ngày 1. Trà làm tăng sức bền cho cơ thể. Các nhà khoa học đã phát hiện ra các chất Catechins […]

CHÈ SHAN TUYẾT KHÁC CHÈ THÔNG THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Cùng một giống cây chè nhưng nếu sống ở vùng đất khác nhau với điều kiện khí hậu và môi trường sống khác nhau sẽ đem lại hương và vị chè khác nhau. Với chè shan tuyết lại là một giống chè quý và hiếm trên thế giới. Gọi là chè Shan Tuyết là bởi […]

Ông và chén trà thơm

Khoác vội tấm áo choàng, tôi vươn tay đóng lại cánh cửa sổ đang mở toang, từng giọt mưa rơi vào tay, lạnh buốt. Cẩn thận cài then cửa, tôi ngắm làn mưa qua ô cửa cửa kính. Ngắm dòng người hối hả, chạy vội trong mưa. Ngắm ngọn đèn đường hiu hắt. Ngắm những […]

Rượu Hang Chú

RƯỢU HANG CHÚ – TIÊN TỬU – RƯỢU THÓC Thành phần: – Thóc nương – Men lá – Nước suối Người Mông ở xã rẻo cao Hang Chú (huyện Bắc Yên, Sơn La) bao đời nay đã nổi danh bởi nghề nấu rượu thóc truyền thống. Người ta vẫn nói, “tiên tửu” do người Mông […]

Mơ sấy khô

Từ xa xưa, người ta đã phát hiện ra bên trong thứ quả có vị chua, đắng rất khó ăn ở dạng quả tươi có nhiều thành phần dinh dưỡng quý. Chẳng thế mà từ sơ khai, khi chưa có công nghệ tiên tiến, hiện đại thì trong dân gian đã lưu truyền nhau phương […]

Mận sấy dẻo

NGUYÊN LIỆU: Vùng nguyên liệu Mận tươi trên cao nguyên Mộc Châu trù phù và mát mẻ quanh năm. Quả Mận tươi vào mùa thu hoạch có màu xanh hồng, điểm những màng phấn mỏng. Da Mận căng bóng, ruột mận đỏ hồng tươi. Vị ngọt thanh mát, thịt Mận giòn, dóc và không dính […]

Giảo cổ lam 5 lá Hòa Bình

Thành phần: Nguyên liệu từ cây Giảo Cổ Lam mọc tự nhiên Sản phẩm không sử dụng phụ gia, chất bảo quản. Thông tin chung: Giảo cổ lam hay còn được gọi là Cỏ Thần kỳ, Ngũ diệp sâm, cây Trường thọ…(Tên khoa học Gynostemma pentaphyllum Cucurbitaceae). Thành phần hóa học chính của Giảo Cổ […]