Trà shan tuyết Việt Nam

Bạn có bao giờ tự hỏi thiên nhiên ban tặng cho chúng ta những gì? Vẻ đẹp quyến rũ mê hoặc của mây núi, sự hùng vĩ bao la của đất trời, hay những sản vật tinh túy và độc đáo. Chúng tôi đã đi rất xa, qua rất nhiều đồi núi, bỏ lại phía […]

Hưởng ứng Ngày chè thế giới lần thứ 2, Shanam tưng bừng khai trương showroom trà đầu tiên tại Hà Nội

Tiếp nối thành công của hoạt động chào đón Ngày chè thế giới lần đầu tiên (21/5/2020), năm nay Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc tưng bừng khai trương showroom trà đầu tiên tại Hà Nội nhằm kết nối mọi người biết đến trà shan cổ thụ Việt Nam nói chung và […]

Trà Thiện Shanam – Thức trà của tình thân Tây Bắc

Trà, đơn giản chỉ là trà, nhưng khi dùng từ “Thiện” để đặt tên cho thức trà cổ thụ thuộc giống Shan tuyết quý hiếm trên đỉnh Tà Xùa, Sơn La, những người làm trà Shanam muốn gửi gắm vào đó không chỉ tinh hoa từ nội chất trà – với kết tinh của đất, […]

Hướng dẫn pha trà ép bánh Shanam

Bước 1: Kiểm tra tem chống hàng giả và truy xuất nguồn gốc trước khi mở.Bước 2: Sử dụng 5 – 8g trà cho mỗi lần pha.Bước 3: Vệ sinh dụng cụ pha trà bằng nước sôi.Bước 4: Tráng lượt nước đầu cho cánh trà nở dần.Bước 5: Sử dụng 150 – 200ml nước (khoảng […]

Remembering When We Could Travel Freely…

The journey to where snow shan tea is grown – the tea trees grow wild in ancient forests in northern Vietnam – was long and arduous, and incredibly high up in the Ta Xua mountains, but enlightening. I was able to meet with many people from the H’Mong tribe, one of Vietnam’s five indigenous tribe… […]

Discovering Vietnam’s Snow Shan Tea

Shan tea leaves have a white fuzz surrounding the tea buds that resembles snow, so it is called “snow shan tea” (the snow appears only on the mountains’ shan tea variety). Snow shan tea is grown in Vietnam’s northern mountainous provinces such as Nghĩa Lộ Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu and Hà […]

Cao thủ cơ khí dương danh trà Việt

Từng được ví là “bàn tay vàng” trong Công ty cổ phần cơ khí ô tô 3-2, được Toyota Việt Nam mời chào làm việc với mức lương 3.500 USD vào thời điểm năm 2005, không ai nghĩ Phạm Vũ Khánh lại chuyển nghề sang làm trà. Xa nhà, bỏ phố, khoác ba lô lên […]

Mùa dong riềng thắp đỏ non cao Xím Vàng

Tầm 14km từ thiên đường mây Tà Xùa, men theo cung đường đi Xím Vàng (Sơn La) là một bảng màu vàng – đỏ của những bông hoa dong riềng nở khắp các sườn núi.

Trà ép bánh Shanam – sản phẩm mới được nhiều gia đình tin dùng

Người Việt, từ hơn thế kỷ trước đã biết gia công trà ép bánh theo hướng dẫn của các nhà sản xuất trà từ Vân Nam. Qua hơn trăm năm, Việt Nam vẫn chưa có một thương hiệu trà ép bánh thuần Việt, dù nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ ở Việt Nam đứng […]

“Đánh thức” Tà Xùa

Ví Tà Xùa giống như một cô gái đẹp đang ngủ say quả không sai vì những khám phá và trải nghiệm bất ngờ, đầy thú vị và mê đắm khi đặt chân lên đây. Đoàn công tác của chúng tôi đã vượt chặng đường dài dọc theo đường quốc lộ từ Hà Nội thẳng […]

Săn “vàng xanh” giữa lưng chừng núi quanh năm mây phủ

Cây chè shan tuyết-Tà Xùa sống trong môi trường quanh năm mây mù và sương giá bao phủ. Chè shan tuyết là sản vật quý báu của bà con dân tộc Mông và được bà con yêu mến gọi là “vàng xanh”. Bài và ảnh: Hạnh Nguyễn Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/san-vang-xanh-giua-lung-chung-nui-quanh-nam-may-phu/666675.vnp

“Tứ đại danh trà” hấp dẫn hơn mây

“Lên Tà Xùa săn mây” mấy năm gần đây đã trở thành một hành trình “phải đi” đối với dân xê dịch. Thế nhưng, lần này chúng tôi lên Tà Xùa, Sơn La không với mục đích săn mây, mà vì vùng chè Shan tuyết trên núi cao 1.800m so với mực nước biển. “Tứ […]