Mô tả
Trà nén ống tre, một kỹ thuật được người miền cao thuộc dân tộc Dao, H’mông sử dụng từ ngàn đời. Trà khi vào vụ, được thu hái, sao nhẹ qua lửa, vò dập rồi đem phơi, sau nén chặt vào ống tre, gác bếp, dành uống dần.
Vận dụng cách lưu giữ và chế biến trà truyền thống ấy, người làm trà Shanam sử dụng nguyên liệu trà Shan cổ thụ ở các vùng Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Hà Giang đem ép bánh, vận dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại kết hợp một số công đoạn thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc, cho ra sản phẩm trà ép bánh thuần phong vị Việt, phù hợp khẩu vị quen dùng trà Việt lâu năm.
CÔNG DỤNG TRÀ ÉP BÁNH SHANAM
+ Chống lão hóa.
+ Thanh nhiệt, giải độc.
+ Giảm cân, giảm mỡ trong máu.
+ Hợp dụng cho người có tiền sử bệnh Gout, Parkinson.
+ Giảm căng thẳng thần kinh.
+ Điều hòa huyết áp.
+ Phòng chống các bệnh về tim mạch.
+ Dùng trà ép bánh mỗi ngày giúp nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tật.
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRÀ ÉP BÁNH
- Nguyên liệu sản xuất trà ép bánh Shanam 100% tự nhiên, gồm 1 tôm 2 -3 lá, thu hái từ trà Shan tuyết cổ thụ ở Tà Xùa – Sơn La và Sùng Đô – Yên Bái.
- Sản phẩm lên men tự nhiên không hương liệu, không phụ gia, không chất bảo quản.
- Phù hợp sử dụng thường ngày, tích trữ, sưu tầm, trang trí không gian nội thất, quà tặng cao cấp.
Trà ép bánh giúp làm chậm quá trình oxy hóa các vi sinh và enzyme khác nhau có trong trà như Polyphenol Oxidase hay Peroxidaxe. Qua thời gian, nội chất trong trà vẫn tiếp tục biến chuyển, trà già hóa, màu xanh chuyển nâu, vị đắng thành ngọt, trà thêm êm dịu, đậm đà, và chất lượng không hề giảm.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRÀ ÉP BÁNH SHANAM
Bước 1: Kiểm tra tem chống hàng giả và truy xuất nguồn gốc trước khi mở.
Bước 2: Sử dụng 5 – 8g trà cho mỗi lần pha.
Bước 3: Vệ sinh dụng cụ pha trà bằng nước sôi.
Bước 4: Tráng lượt nước đầu cho cánh trà nở dần.
Bước 5: Sử dụng 150 – 200ml nước (khoảng 90-100 độ C) cho mỗi lần pha.
Ủ trà khoảng 15 – 20 giây, rót trà ra chén và thưởng thức.
Bánh Trà Cổ Shanam pha được hơn 10 lần nước, tùy khẩu vị đậm – nhạt.
(Lưu ý: Nên rót hết trà khỏi ấm sau mỗi lần pha).
Các bước pha trà ép bánh.
Trà ép bánh Shanam, thức trà của thời gian
Việt Nam có lợi thế về vùng nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hội tụ đủ yếu tố nguyên sinh, sạch, quý hiếm hàng đầu thế giới, với những quần thể trà cổ thụ hơn 600 năm tuổi ở các bản làng người Dao, H’mông trên vùng núi cao Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên – những vùng nguyên liệu trọng điểm được Shanam đang khai thác làm trà ép bánh.
Trà nguyên liệu được lên men một phần, đem ép bánh với mục đích làm chậm quá trình chuyển hóa trong trà, kết hợp cùng tiếp xúc không khí, nhiệt độ, độ ẩm, thời gian mà phẩm trà liên tục biến chuyển tích cực. Cùng một dòng sản phẩm trà ép bánh, nhưng cách lưu trữ khác nhau, độ tuổi khác nhau, sẽ cho ra những hương vị khác biệt, tốt cho sức khỏe, thuận vị, phù hợp cho mọi người. Điểm khác biệt của trà ép bánh Shanam với sản phẩm cùng loại trên thị trường, chính là nguyên liệu Việt Nam, kỹ thuật chế biến Việt Nam, và chất trà cũng được chú trọng dành phục vụ người uống trà Việt.
Trà ép bánh Shanam, một sản phẩm đậm bản sắc của trà cổ thụ Việt.