lắng nghe câu chuyện sau ấm trà ngày xuân

  • 26 Tháng Hai, 2018

Người xưa coi việc ngồi lại, uống trà cùng nhau rất quan trọng. Đó là lúc những người thân thiết ở bên, chia sẻ với nhau những điều bình dị trong cuộc sống. Hương trà thơm thoang thoảng, vị ngọt chát đọng lại trên môi sẽ giúp tâm bình yên lại. Để mọi người có thể nhìn lại những tháng ngày đã qua, cùng nhau rút ra kinh nghiệm sống. Nào có cần gì, ngoài chén trà xanh và những người tri kỉ trong cuộc đời này.

Lắng nghe câu chuyện uống trà cùng nhau từ những người già

Chiều cuối xuân tôi ngồi lặng yên, lắng nghe Ngoại và những người đồng niên kể chuyện xưa. Bên ấm trà thơm ngon, câu chuyện trở nên vui vẻ vô cùng. Tiếng gió thoảng qua kẽ lá, tiếng cười ấm áp, mùi trà thơm. Tất cả làm nên một không gian thanh bình, đậm chất cũ xưa. Nó khiến người ta trở nên vui vẻ, thấy mình thiện lương hơn. Để gắng sức chung tay tạo nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ngồi lại uống trà cùng nhau giúp mọi người thêm gần gũi và thấu hiểu cuộc sống này

Với Ngoại và những người bạn, ngồi uống trà cùng nhau đã trở thành một thói quen. Dù bận thế nào, mọi người cũng sắp xếp thời gian để họp mặt vào ngày 15 âm lịch hàng tháng. Ngồi lên bên nhau, những người bạn tri kỉ để tâm thật tĩnh lặng để cảm nhận sự bình yên. Để thấu hiểu những ý nghĩa tuyệt vời và thêm trân trọng cuộc đời mình.

Chén trà bốc khói thơm đậm tình nghĩa người tri kỷ

Trà không chỉ là một thức uống thường ngày, nó còn là một thói quen đã đi vào văn hóa của dân tộc. Như một nét đẹp lưu truyền qua bao thế hệ, cần gắng công gìn dữ. Chén trà Shan tuyết Tà Xùa vàng óng bên đĩa bánh thơm sẽ giúp mọi người gần nhau hơn. Vị trà dịu nhẹ và bánh ngọt đậm hòa hợp với nhau hoàn hảo. Một vài câu thơ cổ ngâm lên trong tiếng gió vi vu cuối mùa mát rượi. Thế thôi, cũng đủ để mọi người cảm nhận được những điều bình dị, cần thiết nhất trong cuộc sống này.

Có đi đâu ra ngoài đời tấp nập, rồi ta cũng trở về quê hương. Còn gì tốt hơn được ngồi lại bên những người thân thiết, uống chén trà thơm, ngâm đôi ba câu thơ tâm đắc. Để thấy rằng, chén trà xanh và tình thân quan trọng thế nào với mỗi con người.

Tin liên quan