Theo Làn Gió Xuân – Thưởng Trà Xuân – Sáu điều bạn chưa từng tưởng tượng nhất

  • 16 Tháng Ba, 2020

Với ai đó, trà mùa xuân đơn giản chỉ là một tách trà, nhưng với người yêu trà và yêu xuân thì trà mùa xuân có thể mang hương thơm của cả núi rừng, mang năng lượng của bốn mùa để nuôi dưỡng sức khỏe cho con người.

Trà xuân rất giàu dinh dưỡng

Vào cuối mùa thu và mùa đông, cây trà lặng lẽ nghỉ ngơi và ngủ đông, tích trữ trong mình nguồn năng lượng quý giá của đất, của nước, của trời để dành cho mùa xuân những mầm chồi mập mạp giàu vi chất.

Trà xuân có nhiều axit amin

Axit amin không chỉ là yếu tố quyết định trong hương vị của trà, mà còn là một chất quan trọng cần thiết cho cơ thể con người. Ánh nắng mùa xuân vừa phải, nhiệt độ thấp, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, sáng và tối lớn và tốc độ phân hủy của các axit amin thấp hơn nhiều so với tốc độ tạo ra của nó. Do đó, trà mùa xuân có nhiều axit amin nhất.

Trà xuân rất giàu vitamin

Trà rất giàu vitamin, không chỉ về số lượng mà còn đa dạng. Vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và vitamin K. Hầu hết các vitamin thiết yếu trong cơ thể con người, được lưu trữ trong trà. Thời gian sinh trưởng của chồi trà xuân dài hơn có thể bảo vệ hiệu quả các vitamin này, đảm bảo hàm lượng vitamin cao nhất trong trà mùa xuân.

Trà xuân phù hợp với nhu cầu của cơ thể con người

Người xưa tin rằng ảnh hưởng của bốn mùa đối với cuộc sống như một quá trình sinh ra, lớn lên, trưởng thành rồi ấp ủ để quay vòng sinh sôi. Với mùa xuân sự tăng trưởng của sức sống mạnh mẽ nhất trong suốt cả năm. Chế độ ăn uống, cân bằng âm dương và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể con người bắt đầu phát triển. Trà xuân mang sức sống của mùa xuân, mang lại sức sống tuổi trẻ cơ thể con người với một dòng năng lượng thực sự. Ngoài ra, trà mùa xuân có một cảm giác dễ chịu do màu sắc, hương thơm và vị ngọt của nó. Người xưa từ lâu đã cho rằng tích tụ năng lượng của mùa xuân để có một năm dồi dào sức khỏe.

Hương trà xuân

Ngàn hoa có sức sống là nhờ hương thơm dâng đời, với trà, vì hương thơm của trà mà đã làm cho con người yêu mến cả ngàn năm nay. Hơn 700 chất thơm đã được phân lập từ trà như, hàm lượng của các chất thơm này trong trà phải vô cùng công phu mới giữ được hương đặc trưng ấy.

Trà xuân mang lại sự khoái

Polyphenol trong trà, axit amin trong trà xuân cao hơn giúp bạn dễ dàng nhận ra  độ tươi mới trong hương vị của trà mùa xuân. Do đó, hương vị tươi mát của trà mùa xuân là không mùa nào sánh được.

Lợi ích của việc uống trà xuân là vô tận. Màu sắc của trà mùa xuân, hương thơm của trà mùa xuân, vị ngọt của trà xuân chỉ có thể cảm nhận khi bạn tự mình trải nghiệm nó.

Chi tiết về sản phẩm trà (chè) có nhiều axit amin tại đây

 

Tin liên quan