Chè shan tuyết cổ thụ – sản phẩm tinh hoa của núi rừng Tây Bắc

  • 28 Tháng Mười Hai, 2017

Chè shan tuyết cổ thụ là tinh hoa của đất trời, thứ sản vật thiêng liêng thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Tây Bắc. Ngồi bên bếp lửa, nhìn người dân tộc thoăn thoát đảo trà, nghe vị trà mộc mạc bay lên thơm ngát. Ngắm khói bay lên từ gian bếp nhỏ, nhấp chén trà thơm để thấy lòng mình tĩnh lại.

Tinh hoa của núi rừng Tây Bắc

Trà shan thượng hạng là sản phẩm của chè cổ thụ Tây Bắc phát triển hoàn toàn tự nhiên. Sau khi hái, những búp chè trắng như tuyết ngay lập tức được chế biến bằng phương pháp thủ công. Những nghệ nhân giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện công việc một cách khéo léo, chuẩn xác để mang cho đời thứ sản vật tuyệt vời, thấm mùi mây gió.

Tất cả những búp chè đều được chọn lọc cẩn thận từ cây chè cổ thụ nằm ở độ cao hơn 1400 mét. Sự sinh trưởng đặc biệt cùng quá trình chế biến hoàn toàn thủ công khiến trà có hương vị đậm đà, riêng biệt.

Cách chế biến thủ công giúp trà có mùi khói bếp ngai ngái đặc trưng

Hương vị và chất lượng tuyệt vời

Không chỉ có hương thơm tự nhiên của cỏ cây, trà cổ thụ còn mang mùi khói bếp ngai ngái đặc trưng. Quá trình chế biến thủ công giúp trà lưu giữ được mùi hương tự nhiên, vị ngọt ngào dễ uống và thành phần dược lí tuyệt vời. Mùi khói bếp, mùi cỏ hoa của trà cổ thụ nhắc ta đến những nét bình dị của quê hương. Sự gần gũi, thân thuộc, cái tình non nước thấm đẫm trong ly trà bốc khói thơm ngây ngất.

Nhờ những đặc điểm sinh trưởng khác biệt, trà shan tuyết cổ thụ giữ được mùi vị và những tinh chất tự nhiên

Nói về chất lượng, trà cổ thụ là một trong những loại trà tự nhiên nhất. Nhờ quá trình sinh trưởng và đặc trưng địa lí, mỗi cây chè cổ thụ đều là một sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe. Sau chế biến, trà giữ nguyên lượng polyphenol tự nhiên với nhiều tác dụng tuyệt vời. Trà cũng có chỉ số chống ô xy hóa cao hơn 10 đến 20 lần so với vitamin E tổng hợp.

Nhờ nguồn vi chất dồi dào, trà được sử dụng như một dược liệu chống lão hóa, ung thư tự nhiên cho cơ thể. Uống trà cổ thụ shan tuyết đều đặn có khả năng giải phóng các gốc tự do (có khả năng gây ung thư), tăng cường miễn dịch. Trong sản phẩm còn có EGCG có thể chống lão hóa, giúp giữ giáng, đẹp da, tăng cường sức khỏe.

 

Chè shan tuyết cổ thụ không chỉ là một nguồn thực phẩm quý báu, nó còn là một loại dược liệu quý, hoàn toàn thiên nhiên với hương vị tinh khiết. Có cơ hội đến Tây Bắc, đừng quên uống chén trà thơm để biết được đất trời yêu quý ta như thế nào. Đây sẽ là một món quà quý đầy ý nghĩa để tặng gia đình và người thân.

Tin liên quan