Uống trà, ngắm cỏ hoa giữa mùa xuân đất Việt

  • 3 Tháng Hai, 2018

Ngồi uống trà mùa xuân, thưởng thức hương vị thảo thơm dịu dàng của nó trong ngày đầu năm mới là một việc bình dị và quen thuộc với người Việt. Ngắm những cành hoa đang đua nhau khoe sắc bên hiên nhà, để thấy rằng mùa xuân đã thật sự về khắp đất trời bát ngát.

Uống tách trà thơm trong khoảnh khắc giao mùa linh thiêng của trời đất

Hình ảnh tách trà trà bốc khói bên hiên nhà, mưa phùn bay trên những cánh hoa thơm đã in đậm vào trong ký ức mỗi con người đất Việt. Để có đi đâu, về đâu, bức tranh đẹp đẽ ấy cũng gợi cho họ nhớ về mảnh đất mình đã sinh ra.

Với những người yêu thích sự bình yên, việc ngồi lại bên nhau, uống tách trà mới giữa tiết trời xuân là một điều tuyệt vời. Những phút lặng lẽ bên nhau cho người ta cảm giác bình yên, ấm áp và được thấu hiểu. Nó cũng là một nét đẹp văn hóa đã được lưu truyền qua rất nhiều thế hệ, được người Việt Nam gìn giữ cho đến ngày hôm nay.

Suốt một năm dài, mỗi người bôn ba một nơi với những gánh nặng nhọc nhằn trong cuộc sống. Hiếm ai không thèm khát những giờ phút giao mùa hiếm hoi được ngồi lại, chia sẻ về 1 năm đã qua và những mong mỏi trong năm mới cho cả gia đình.

Tách trà thơm mùi cỏ hoa sẽ giúp tất cả tĩnh lại trong khoảnh khắc giao mùa linh thiêng. Để mọi người xích lại gần nhau, dễ dàng hiểu thấu những nỗi niễm không dể gì bày tỏ.

Tin liên quan