Uống trà làm giảm huyết áp có đúng không?

  • 3 Tháng Ba, 2018

Từ lâu mọi người đã truyền tai nhau uống trà làm giảm huyết áp. Là thức uống quen thuộc, nên nhiều người hi vọng có thể dùng trà hỗ trợ trị bệnh. Các nhà khoa học nói gì về vấn đề này? uống trà có thực sự tốt cho bệnh cao huyết áp như mọi người vẫn tưởng không? Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về trà và bệnh cao huyết áp. Từ đó sử dụng thức uống này một cách hợp lí nhất.

Dùng đúng cách để uống trà làm giảm huyết áp

Dù nhỏ bé, nhưng chén trà nhỏ ẩn chứa nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Khi dùng đúng cách sẽ giúp lợi tiểu, giảm cân, thải độc và chống lão hóa… Thậm chí còn có thể giảm mỡ máu, an thần và giúp điều chỉnh huyết áp. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý để mang lại hiệu quả mà không gây tác dụng phụ.

Dùng đúng cách, trà làm giảm huyết áp cho người bệnh khỏe mạnh hơn

Các giáo sư, nhà khoa học thuộc đại học Y khoa Fukushima mới đây đã thực hiện một thí nghiệm. Từ đó làm rõ về mối liên hệ giữa trà xanh và bệnh huyết áp. Kết quả cho thấy một số loại thuốc trị cao huyết áo bị suy yếu khi sử dụng trà. Khiến hiệu quả dùng thuốc giảm đi đáng kể. Người bệnh nên uống trà sau dùng thuốc 3 tiếng trở lên để tránh cản trở quá trình hấp thụ của cơ thể.

Dùng trà giảm huyết áp đúng cách

Để làm giảm huyết áp với trà, người bệnh nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Mỗi ngày dùng không quá 100 ml trà. Dùng sau khi uống thuốc 3 tiếng trở lên để không làm giảm tác dụng của thuốc.
  • Không cho thêm đường, sữa vào trà.
  • Dùng trà nóng thay vì trà lạnh.
  • Có thể cho thêm chanh hoặc gừng vào trà khi uống để tăng hiệu quả.
  • Không dùng trà buổi tối để tránh mất ngủ.
  • Nếu nhạy cảm với caffein, người  bệnh có thể dùng trà thảo dược.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên chú ý thay đổi nếp sống. Một thời gian biểu khoa học sẽ làm giảm bớt triệu chứng, giúp người bệnh sống khỏe mạnh hơn. Mỗi ngày, hãy dành ra ít nhất 30 phút để đi bộ, tập thở sâu giúp giảm căng thẳng. Đồng thời, bổ sung thêm rau xanh, hoa quả trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Tin liên quan