Uống trà có thực sự phòng được bệnh tiểu đường?

  • 15 Tháng Ba, 2018

Thông tin uống trà phòng bệnh tiểu đường hiệu quả đang làm nhiều người tò mò. Bệnh tiểu đường đã trở thành một bệnh nguy hiểm và phổ biến trong đời sống hiện đại. Việc tìm được một phương pháp phòng chống thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe được nhiều người mong mỏi.

Bệnh tiểu đường nguy hiểm đến mức nào?

Bệnh tiểu đường nguy hiểm là do nó có thể dẫn đến một số biến chứng khó lường. Các biến chứng này có thể gây tàn phế, hoại tử cơ thể, mất sức lao động thậm chí là tử vong. Trong số những bệnh nhân mắc tiểu đường trên thế giới, có tới 70% đã chết vì biến chứng tim mạch. Điều này khiến các chuyên gia sức khỏe trên toàn thế giới hết sức lo ngại.

Số người mắc tim mạch do biến chứng tiểu đường phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần so với thông thường. Khi mắc phải biến chứng này, bệnh tiến triển nhanh và gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe.

Đối với dạng tiểu đường phụ thuộc insulin, có tới 60% bệnh nhân chết do nhiễm độc ure. Hầu hết bệnh nhân đều bị mù lòa do biến chứng. Nếu không kiểm soát được chỉ số đường huyết, người bệnh sẽ phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm.

Uống trà có phòng được bệnh tiểu đường?

Hiện tại, những nghiên cứu khoa học đã chứng minh uống trà đều đặn sẽ làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường. Đó là nhờ những hợp chất tự nhiên trong trà ngăn sự hấp thu đường trong máu. Từ đó làm ổn định đường huyết.

 Mới đây, một nghiên cứu trên tạp chí Asia Pacific Joural ò Clinical Nutrition đã chỉ ra polyphenols tự nhiên trong trà làm giảm một lượng lớn glucose trong máu người trưởng thành.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm việc uống trà trên 24 người. Trong đó, 12 người có mức đường huyết bình thường, 12 người mắc tiền đái tháo đường. Trong thời gian thử nghiệm, cả hai nhóm được yêu cầu không tập thể dục, vận động mạnh, sử dụng những thức ăn có ít đường. Họ được uống một loại đồ uống có đường kèm theo một đồ uống có chứa polyphenols.

Sáng ngày hôm sau nhóm nghiên cứu sẽ lấy máu của họ khi chưa ăn sáng. Các mẫu máu được lấy vào thời điểm 30, 60, 90 và 120 phút

Thử nghiệm này được lập lại 3 lần, mỗi lần cách nhau một tuần. Kết quả là poluphenols làm giảm đáng kể đường huyết trong máu.

Như vậy, uống trà đều đặn hàng ngày thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường. Thức uống này rất lành tính nên mọi người có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn loại trà sạch đến từ những nhà sản xuất uy tín. Điều đó giúp đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho người sử dụng.

Tin liên quan