Uống trà – bài thuốc chống xơ vữa động mạch hiệu quả

  • 4 Tháng Hai, 2018

Xơ vữa động mạch là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tính mạng của nhiều người. Hiện y học chưa có cách điều chữa trị xơ vữa động mạch. Tuy nhiên có thể phòng xơ vữa động mạch bằng việc kiểm soát chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Trong đó bổ sung dưỡng chất, cải thiện sức khỏe bằng cách uống trà được nhiều người quan tâm nhất.

Hiểu hơn về bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là tình trạng động mạch bị tích tụ chất béo, dưới dạng mảng bám. Tình trạng này dẫn đến làm hẹp động mạch, ảnh hưởng đến sự tuần hoàn, lưu thông của máu. Hậu quả của việc tích tụ các mảng bám bên trong lòng mạch khiến máu không thể vận chuyển cung cấp đủ cho các cơ quan khác trong cơ thể. Trầm trọng hơn là gây ra tổn thương cho các cơ quan này. Đe dọa sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Xơ vữa động mạch thường xuyên gặp ở những người hút thuốc lá, mỡ máu cao, tiểu đường, những người béo phì, lười vận động…

Đến nay khoa học vẫn chưa có biện pháp điều trị triệt để xơ vữa động mạch. Thế nhưng có thể phòng ngừa căn bệnh quái ác này bằng việc điều chỉnh chế độ ăn lành mạnh. Kiêng cử rượu bia, thuốc lá, chất kích thích. Hạn chế thực phẩm mặn, các loại thức ăn nhiều cholesterol, tăng cường chất xơ… Đặc biệt có thể uống trà hàng ngày để chồng xơ vữa động mạch hiệu quả.

Uống trà thảo dược chống xơ vữa động mạch hiệu quả

Cách đây hàng nghìn năm, trà đã được dùng như một loại thuốc giúp tăng cường sức khỏe nhanh chóng. Y học hiện đại cũng đã chứng minh trà có giá trị đặc biệt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch. Trà nói chung và các loại trà thảo dược lành tính đều có giá trị y học cao. Đặc biệt trà xanh chứa nhiều thành phần dược tính có lợi trong việc điều trị xơ vữa động mạch. Trong đó có khoảng 25 loại axit amin có lợi cho sức khỏe của người bệnh xơ vữa động mạch. Các chất này tham gia vào việc đánh tan những “mảng bám” trên thành động mạch. Giúp máu tuần hoàn tốt hơn và nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Các thành phần dược tính trong trà còn hỗ trợ hạ cholesterol và chất béo tồn tại trong máu.

Bạn có thể tự pha cho mình những tách trà nóng bổ dưỡng hàng ngày. Để an tâm sử dụng bạn có thể lựa chọn sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ của Shanam, hoặc thảo hồng trà để uống hàng ngày. Cũng có thể sử dụng chè tươi đun với nước nhỏ lửa, chắt nước uống dần. Hoặc cũng có thể dùng trà khô hãm nước uống thay nước lọc.

Uống trà hàng ngày là cách tốt nhất để chống xơ vữa động mạch ở mọi lứa tuổi.

Tin liên quan