Trà Bancha (Túi 100gr)

  • 10 Tháng Tư, 2020

45,000 

Danh mục: , Từ khóa: ,

Mô tả

Trà Bancha Shanam được thu hái từ các lá trà già mọc trên cây chè cổ thụ Shan tuyết trên 200 năm tuổi. Lá trà Bancha được hái vào cuối mùa hè hoặc mùa thu khi lượng caffein giảm bớt một cách tự nhiên, đến thời điểm thu hái các lá già này đã lưu trên cây khoảng 3 năm.

 

Không giống như hồng trà, trà xanh hay trà oolong, có tính axít, trà Bancha có tính kiềm nhẹ, rất tốt cho tiêu hóa, cân bằng lại lượng axít trong dạ dày và có nhiều dược tính.

Trà Bancha mang nhiều năng lượng co rút (Dương) hơn trà xanh. Pha trà này trong bình trà gốm. Cho khoảng 5 lá trà cùng 150ml vào bình, hãm khoảng 3 phút, pha được 10 lần nước.

Trà Bancha được khuyến khích không đun sôi, vì đun sôi làm hỏng vị và dinh dưỡng trong trà. Bancha có thể dùng như thức uống hàng ngày, uống nóng hoặc nguội, kết hợp với các món ăn khác.

Tin liên quan