Tự pha trà chanh giải cứu cơ thể ngày nắng nóng

  • 13 Tháng Tư, 2018

Hiện nay, rất nhiều người học cách tự pha trà chanh để uống vào mùa hè. Một li trà thơm ngon, mát lạnh với vị chát, chua, ngọt hòa quyện là thứ thức uống tuyệt vời. Nó sẽ giúp bổ sung lượng nước còn thiếu, giải thoát cơ thể khỏi cảm giác khó chịu của mùa hè oi bức. Giúp mọi người nhanh chóng trở lại với những hoạt động thường ngày.

Trà chanh – thức uống tuyệt vời cho cơ thể

Hiện nay, trà chanh là thức uống được giới trẻ ưa chuộng bậc nhất. Vị chua ngọt dịu nhẹ kèm hơi chát cùng cảm giác mát lạnh nó mang lại khiến người dùng thích thú. Đã có thời điểm, đi đến đâu cũng thấy trà chanh. Những quán nước ven đường cũng không quên chưng biển bán trà chanh để mời gọi khách qua đường. Âu cũng vì cái vị thơm mát, sảng khoái đến khó cưỡng nó mang lại.

Với trà Shan tuyết Suối Giàng, việc tự pha trà chanh sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều

Mùa nóng đến, lượng trà chanh được tiêu thụ vô cùng lớn. Tuy hấp dẫn đến vậy, nhưng tự pha trà chanh lại dễ vô cùng. Một li trà chanh thơm ngon, đảm bảo vệ sinh sẽ mang đến cảm giác sảng khoái tuyệt vời. Giúp cơ thể đầy sức sống giữa mùa hè nóng nực.

Tự pha trà chanh đơn giản, thơm ngon nhất

Sắp đến mùa hè oi bức, cơ thể sẽ không ngừng kêu gào vì mệt mỏi kiệt sức. Hãy trang bị cho mình kiến thức về cách tự pha trà chanh đơn giản dưới đây. Một ly trà thơm ngon, mát lạnh sẽ giúp bạn đánh bay mùa hè khó chịu.

Ly trà chanh thơm ngon sẽ mang lại cảm giác sảng khoái, giúp đánh bay mùa hè khó chịu

  • Bạn đun khoảng 400 ml nước nóng, cho vào bình đựng có dung tích trên 1 lít. Tốt nhất là sử dụng bình đựng làm từ thủy tinh.
  • Cho 3 thìa canh đường phèn hoặc đường kính vào bình. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Có thể thêm hoặc giảm bớt lượng đường tùy theo khẩu vị cá nhân thích uống ngọt hay không.
  • Cho 3 thìa cà phê trà shan tuyết cổ thụ Suối Giàng vào bình ngay khi nước còn nóng (trên 80 độ). Đậy bình lại để trong khỏng 15 phút cho trà thôi hết vị ra nước.
  • Lấy chanh tươi (tốt nhất là chanh vàng) rửa sạch, ngâm qua nước muối tloãng 5 phút. Sau đó rửa lại lần nữa. Nạo một chút vụn vỏ chanh. Cho vào trà khi nước còn ấm để trà chanh dậy mùi.
  • Lọc bỏ bã trà, chờ nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất nửa tiếng.

Khi sử dụng, cho đá, 2 lát chanh và một ngọn bạc hà tươi vào cốc. Sau đó rót trà đầy cốc. Khi đó, việc tự pha trà chanh đã hoàn tất. Mọi người có thể thưởng thức những li trà thơm ngon, mát lạnh. Cùng nhau đánh bay cái nóng nực của mùa hè để tiếp tục tận hưởng cuộc sống.

Tin liên quan