Trị cảm cúm cho trẻ bằng hồng trà san tuyết

  • 12 Tháng Mười Hai, 2017

Các hợp chất có khả năng kháng khuẩn trong chè rất cao nên chúng cũng có công dụng nhất định với sức khỏe. Một trong số đó là tác dụng trị cúm của trà. Những ngày đông lạnh, duy trì uống trà có thể giúp trẻ nhỏ chống lại căn bệnh cảm cúm đáng sợ.

Bệnh cảm cúm ở trẻ nhỏ

Thông thường cảm cúm sẽ tự khỏi trong vòng 1, 2 tuần mà không cần điều trị. Tuy nhiên, ở trẻ em thì bệnh này thực sự là một vấn đề nan giải vì sẽ khiến trẻ mệt mỏi, sụt cân và biếng ăn. Để tránh sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh mà vẫn nhanh chóng khỏi bệnh bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm, đồ uống lành mạnh có tác dụng hỗ trợ cho cơ thể, nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật.

Công dụng đặc biệt của hồng trà Shan Tuyết

Hồng trà shan tuyết được chế biến từ búp cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi sống tự nhiên không chăm sóc ở độ cao trên 1.200m. Trà được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn với những yêu cầu khắt khe để đảm bảo thành phần hóa học và hương vị thơm ngon.

Hợp chất tanin có trong hồng trà shan tuyết có khả năng giải độc một cách mạnh mẽ. đồng thời có thể chống lại các virut gây bệnh như cúm, lị, viêm gan. Trong hồng trà còn có chứa kháng nguyên alkylamine giúp tăng cường hệ miễn dịch, khiến cơ thể nhanh lành bệnh hơn.

Protein có trong trà giúp dưỡng khí, sinh nhiệt, làm ấm cơ thể từ đó tăng khả năng chịu lạnh, có tác dụng rất tốt với trẻ đang bị cảm cúm.

Cách sử dụng hiệu quả nhất cho trẻ là pha trà loãng với một chút đường, cho trẻ uống thay nước khi còn hơi ấm. Bằng cách này có thể bù được lượng nước thiếu hụt và  kích thích hệ tiêu hóa hoạt động mạnh hơn. Đồng thời giữ ấm cơ thể, giúp đẩy lùi cảm cúm nhanh chóng.

Tin liên quan