Trà và phụ nữ: Dịu dàng tỏa hương làm say đắm lòng người

  • 21 Tháng Tư, 2018

Trà và phụ nữ cũng nhiều điểm giống nhau, đều tạo nên sức hút bởi sự dịu dàng. Không ít người thắc mắc tại sao nhiều người đàn ông tài giỏi lại chọn vợ là người có nhan sắc tầm thường. Đó là bởi điều làm người ta say mê nhất không phải thứ vẻ đẹp phù phiếm bên ngoài. Mà là nét đẹp tâm hồn, những phẩm chất vẫn dịu dàng tỏa hương. Nó giống như tách trà, đắng đấy, chát đấy nhưng cuối cùng cho vị ngọt dịu dàng nơi cuống họng.

Phụ nữ và trà: Phụ nữ như tách trà ngon

Phụ nữ và trà đều giữ chân người khác bằng bản chất dịu dàng đến đắm say

Mỗi người phụ nữ có tính cách và phẩm chất khác nhau. Người dịu dàng xinh đẹp, người cuồng nhiệt sôi nổi… Mỗi người thu hút người đối diện ở một điểm khác nhau. Nhưng có lẽ điểm thu hút nhất của phụ nữ đối với đàn ông chính là sự dịu dàng ẩn giấu bên trong. Dù có tỏ ra mạnh mẽ đến đâu, thì sau cùng, bản chất của họ vẫn giống như tách trà ngon. Đắng chát trước đấy, rồi mới ngọt dịu dàng và đọng sâu. Để người ta thêm trân quý phẩm chất tuyệt vời có ở trà và phụ nữ ấy.

Đàn ông có thể bị hấp dẫn bởi rượu ngon, bởi phụ nữ đẹp. Nhưng chỉ có trà ngọt sâu, phụ nữ dịu dàng mới đủ sức giữ chân người ta đến trọn đời trọn kiếp.

Uống tách trà thơm, thấm cái dịu dàng khó tìm trong nhân thế

Trà là thức uống quen thuộc và cũng lạ kì nhất trong văn hóa Á Đông. Nhà ai cũng có trà, để mời khách, để uống, để nhâm nhi mình mình trong những lúc thanh vắng. Tách trà ấm nóng giúp con người thêm vui vẻ, sảng khoái. Nước trà khiến người ta say đắm vì cái vị lạ kì của nó. Khi uống trà, vị đầu tiên cảm nhận được là đắng. Sau đó đến vị chát của nhựa quấn lại nơi đầu lưỡi. Nhưng nếu biết kiên nhẫn, sau một chút nhâm nhi sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, rất sâu, rất đằm của trà.

Phụ nữ dịu dàng như chén trà quý. Không nổi bật, không ồn ào, nhưng đủ sức để níu giữ những điều quan trọng đến cuối cuộc đời.

Tin liên quan