Trà thảo dược và tác dụng làm giảm triệu chứng đau đầu

  • 24 Tháng Ba, 2018

Từ lâu, trà thảo dược đã rất quen thuộc trong đời sống của người Việt. Nó hấp dẫn người uống nhờ vị chát, ngọt tự nhiên và hương thơm dịu dàng của các loại thảo dược. Nhiều người không biết rằng, trong loại trà này có rất nhiều vi chất có lợi. Chúng cũng được dùng như một loại thuốc tự nhiên điều trị bệnh đau đầu.

Trà thảo dược và tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể

Tuy gọi là trà nhưng trà thảo dược không được sản xuất từ lá chè thông thường. Nguyên liệu làm nên loại trà này là các loại hoa, quả, lá, rễ, hạt hay vỏ cây. Với sự kết hợp khéo léo, trà thảo mộc có vị thơm, ngọt dễ chịu và rất tốt cho sức khỏe. Cách dùng tương tự như trà thông thường, chỉ cần pha với lượng nước ấm vừa đủ. Uống ngay khi còn ấm để cơ thể dễ dàng hấp thụ những chất có lợi trong trà.

Trà theo dược được làm từ hoa, quả, hạt, rễ và vỏ của các loại cây thiên nhiên

Do thành phần khác biệt, mỗi loại trà thảo mộc có tác dụng khác nhau đối với cơ thể. Nhưng hầu hết trong số đó đều có tác dụng làm giảm chiệu trứng đau đầu, giải độc, giải nhiệt cho cơ thể. Đó là nhờ những hoạt chất kháng viêm, chống ôxy hóa có sẵn trong thảo mộc.

Những loại trà làm giảm cơn đau đầu nhanh chóng

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc rất giàu phenolic, chủ yếu dưới dạng flavonoid apigenic, patuletin, quercetin và luteolin. Những hoạt chất này có khả năng chống viêm cực kì mạnh mẽ. Khi sử dụng, chúng sẽ đẩy bớt độc tố ra khỏi cơ thể và giảm căng thẳng thần kinh. Từ đó, làm dịu triệu chứng đau nửa đầu và đau đầu kịch phát do trời nóng.

Trà hoa cúc có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu triệu chứng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt do trời nóng

Trà bạc hà

Trà bạc hà được nhiều người yêu thích vì vị ngon, the mát. Thêm một đặc tính của bạc hà khiến nhiều người tin dùng là khả năng kháng khuẩn cực mạnh. Lá và tinh dầu bạc hà rất dồi dào acetaldehyde, menthyl esters, limone, amyl alcohol và cadinene. Đây là những hoạt chất quan trọng có tác dụng giảm đau, làm dịu thần kinh và chống độc cho cơ thể. Sử dụng trà bạc hà, ngoài việc giảm đau đầu còn có thể giảm triệu chứng đau bụng, buồn nôn do nắng nóng.

Tuy không phải liều thuốc giảm đau đầu cho mọi người, nhưng trà thảo dược thực sự là một sản phẩm tuyệt vời của thiên nhiên. Chỉ cần lưu ý sử dụng đúng liều lượng và thời điểm, trà sẽ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và đầy sức sống. Trong trường hợp bị đau đầu nghiêm trọng, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của bác sỹ chuyên khoa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác.

Tin liên quan