Trà Tà Xùa – Bước đầu khẳng định thương hiệu

  • 16 Tháng Mười Hai, 2017

Sau nhiều năm duy trì và cố gắng phát triển, thương hiệu trà Tà Xùa đã tìm được chỗ đứng nhất định trên thị trường. Ngày 16 tháng 12 năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện cùng với hội ngành nghề nông nghiệp huyện Bắc Yên đã tổ chức buổi lễ công bố nhãn hiệu tập thể chè Tà Xùa. Cùng ngày, quyết định cho phép sử dụng và phát triển thương hiệu này đã được trao cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn trà và đặc sản Tây Bắc. Đặt bước tiến đầu tiên trong việc đưa sản phẩm này đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Từ những cây chè thiên nhiên

Nằm ở độ cao 2000 mét so với mực nước biển, thiên nhiên đã ban cho Tà Xùa những đặc ân hiếm nơi nào có được. Khí hậu lạnh, ẩm quanh năm đã giúp những cây chè phát triển với chất lượng tuyệt hảo mà không cần đến sự chăm bón hay can thiệp của phương thức hóa học nào.

Có cơ hội đến với vùng nguyên liệu trà Tà Xùa, bạn sẽ được ngắm nhìn những gốc chè cao tuổi ẩn mình trong màn sương mờ ảo. Qua những con đường lên núi cheo leo, hãy tận tay chạm vào những gốc chè, ngắm nhìn những búp non phù lớp lông mịn trắng như tuyết. Để cảm nhận được sự khác biệt của sản vật tiêu biểu của núi rừng Tây Bắc. Để có thể tiến hành thu hái những búp chè xanh non, mọi người phải trèo lên cây để trực tiếp thu hái.

Cho đến những sản phẩm chất lượng cao

Tiêu biểu nhất trong các sản phẩm của thương hiệu này là các loại trà búp truyền thống như trà Viên, trà Mây, trà Trúc với hương vị khác nhau. Ngoài ra cũng có nhiều sản phẩm đặc sắc khác như trà túi lọc hương hoa cỏ được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, không có sự can thiệp của phân bón và những biện pháp hóa học.

Mọi người sẽ dễ dàng thưởng thức hương vị trà thơm ngon, đậm đà như trà pha ấm truyền thống nhưng lại vô cùng đơn giản trong việc pha chế. Sản phẩm trà cổ thụ túi lọc ra đời đã đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng khó tính nhưng không có thời gian cho việc thưởng trà cầu kì.

Bước đầu khẳng định thương hiệu

Đồng hành cùng người dân và chính quyền địa phương Tà Xùa, nhà đầu tư đã ra sức khắc phục những khó khăn, hạn chế về điều kiện thiên nhiên để thành lập nhà máy sản xuất. Đồng thời hướng dẫn người dân phương pháp thu hái và bảo quản sản phẩm đúng tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng thành phẩm. Với dây truyền sản xuất, đóng gói khép kín chất lượng cao cùng với kinh nghiệm của đồng bào dân tộc, mọi sản phẩm đều giữ được hương vị thiên nhiên nhất, đạt tiêu chuẩn cao cấp phù hợp cho việc xuất khẩu.

Việc đầu tư phương pháp chế biến và bảo quản hiện đại đã khắc phục được nhiều nhược điểm so với phương pháp chế biến thủ công của đồng bào dân tộc. Nhưng những sản phẩm làm ra vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đặc trưng của sản vật quý báu này. Để từ đó, trà Tà Xùa có thể từng bước khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường.

 

Tin liên quan