Trà chiếm vị trí nào trong thú vui điền viên?

  • 2 Tháng Ba, 2018

Khác với cuộc sống đang ngày càng trở nên ồn ào tấp nập, cuộc sống thôn quê có những thú vui yên tĩnh đến lạ kì. Trà trong thú vui điền viên chiếm một vị trí quan trọng, gần như không thể tách rời. Nó giúp con người bình tâm để thưởng thức cảnh sắc thanh bình mình đang sống.

Thú vui điền viên giữa đời sống công nghiệp

 Đi kèm với sự phát triển trong công nghiệp và chất lượng cuộc sống là những điều ồn ào, tiêu cực không thể tránh khỏi. Để tìm lại bình yên sau những ngày dài mệt mỏi giữa cuộc sống, nhiều người lui về chốn thôn quê thanh bình để chăm sóc vườn cây ao cá, dăm ba con gà.

Trước đây, nhắc đến vui sống điền viên, ta nghĩ ngay đến những người hết tuổi lao động, về hưu. Họ chọn cuộc sống điền viên để vui thú và tận hưởng những ngày yên bình còn lại của cuộc đời. Ở thời điểm hiện tại, nhiều người tìm đến những thú vui này từ rất sớm, tuổi trung niên, thậm chí là thanh niên. Chọn lựa cuộc sống xa cách với sự ồn ào của phố thị, đổi lại họ nhận được sự bình yên và không gian sống trong lành, ngập tràn hương sắc tươi đẹp.

Trà và thú vui điền viên

Với nhiều người sống ở vùng thôn dã, trà đã trở thành một đồ uống không thể thiếu hàng ngày. Khi thức dậy, một ấm trà thơm ủ bởi những bông hoa mình trồng đủ cho một ngày tỉnh táo làm việc.

Những lúc tụ họp lại, ấm trà nóng giúp mọi người gần nhau hơn, để chia sẻ cuộc sống, để luận bàn nhân tình thế thái. Ngồi giữa không gian đầy sương gió, thơm mùi cỏ dại, vân vê ấm trà nóng trong tay đủ để thấy cõi nhân gian đẹp đến nhường nào. Từ đó, thêm trân quý những điều mình đang có.

Nhiều người còn mang theo trà trong những ấm tích lớn, ủ kín bằng khăn bông trong giỏ tre để mang ra đồng làm. Những giờ phút nghỉ ngơi, mấy người cùng ngồi uống trà, hút thuốc và kể những câu chuyện vui mình bắt gặp trong ngày. Chỉ thế thôi, nhưng làm cuộc sống điền viên chốn thôn dã trở nên ấm áp, sinh động đến vô cùng. Giúp người với người gần nhau hơn, để sẻ chia và thấm cái tình nơi thôn dã.

Ngoài trà đóng hộp được sản xuất từ những vùng chè nổi tiếng của đất nước, nhiều người còn tận dụng chính những khoảnh đất mình có để chồng chè. Tuy không thể đạt được hương vị như trà mua, nhưng những ấm chè tươi còn nguyên mùi nhựa mới cũng là một trải nghiệm thú vị trong những ngày đông lạnh giá. Nhấp một chén chè tươi nóng hổi, ăn kèm những quả vải trong vườn nhà đang lên trĩu quả, cuộc sống điền viên thú cũng đến thế là cùng.

Tin liên quan