Trà chanh có thật sự nguy hiểm cho sức khỏe người dùng

  • 19 Tháng Ba, 2018

Sự nguy hiểm trà chanh mang đến cho sức khỏe người dùng đang là vấn đề gây tranh cãi nhiều trong thời gian gần đây. Vốn là một loại nước giải khát được nhiều người yêu thích và bán rộng rãi, thông tin này khiến không ít người hoang mang, lo lắng. Vậy điều này có chính xác hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mùa nóng đến là thời điểm đổ bộ của trà chanh và những loại nước giải khát phổ biến với mức giá rẻ để đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên của giới trẻ. Vừa ngồi nhâm nhi ly trà mát lạnh, chua dịu vị chanh vừa bàn tán những câu chuyện vui đã trở thành thói quen của nhiều người. Thông thường, trà chanh được pha chế từ trà, chanh tươi, nước và đường. Nếu như vậy thì hoàn toàn không gây hại.

Nguyên liệu pha chế trà chanh vỉa hè – nguyên nhân gây hại cho sức khỏe

Để giảm bớt chi phí, tăng lợi nhuận những người bán hàng vỉa hè đã sử dụng bột chè có ngồn gốc không rõ ràng và đường hóa học để pha trà chanh. Bột chè này không được chế biến từ lá chè xanh mà là những phế phẩm của cây chè trộn với những loại bột và hương liệu khác nhau để cho màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Đường sử dụng ở đây cũng là loại đường hóa học có giá thành rất rẻ, 1kg đường hóa học có thể sử dụng thay thế cho 400 kg đường mía thông thường.

Bằng cách này, người bán tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc mua nguyên liệu. Đồng thời việc pha chế cũng nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều, tiết kiệm được thời gian phục vụ số lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, chính điều này cũng dẫn đến những tác hại to lớn cho sức khỏe của người sử dụng. Những kim loại nặng, hóa chất độc hại sẽ theo đường tiêu hóa ngấm vào cơ thể và là nguồn gây bệnh âm ỉ lâu dài.

Uống trà chanh đúng cách để mang lại lợi ích cho sức khỏe

Tuy có nhiều thông tin tiêu cực xuất hiện liên tiếp trong thời gian vừa qua, nhưng không vì thế mà giới trẻ quay lưng với loại đồ uống tuyệt vời này. Để đảm bảo nguyên liệu và chất lượng, hầu hết mọi người đều lựa chọn việc mua nguyên liệu về pha chế tại nhà. Hầu hết đều là những thứ dễ kiếm, sẵn có trong mỗi gia đình nên không gặp khó khăn gì.

 

Việc tự pha trà chanh tại nhà giúp bạn kiểm soát được nguồn nguyên liệu và chất lượng thành phẩm. Từ đó, mang tới hiệu quả giải khát cao nhất mà không gây bất kì tác hại nào cho sức khỏe. Để có hương vị thơm ngon nhất, bạn hãy trà xanh để sử dụng và uống với một chút đá. Đồ uống này sẽ giúp bạn đánh tan cơn khát khó chịu của mùa hè.

Tin liên quan