Thú vui thưởng trà tại trà quán Hà Nội – Một nét đẹp văn hóa

  • 20 Tháng Tư, 2018

Hiện có rất nhiều trà quán ở Hà Nội. Sự phát triển nhanh chóng của những quán trà này cũng phần nào chứng tỏ nhu cầu của người dân thủ đô. Người Hà Nội thực sự coi uống trà là một nét văn hóa. Họ thưởng thức với tất cả sự trân trọng và yêu thương. Để cùng nhau tìm lại những giờ phút tĩnh tâm giữa lòng thành phố ồn ào, tấp nập.

Mất chút thời gian, mọi người có thể thưởng thức tách trà hoa sứ thơm nồng

Đa dạng phong cách

Trước đây, những trà quán thường được biết đến với phong cách đắc trưng là trần thấp, các bàn kê sát nhau hoặc chia thành những khoảng không gian riêng nhỏ hẹp. Hiện nay thì khác, mỗi trà quán mở ra lại hướng cho mình đến những phong cách khác nhau. Nhờ vậy khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn mới.

Có quán chọn cho mình phong cách cổ điển, có quán chọn cho mình không gian bình yên. Nhưng cũng có nơi hướng phong cách của mình đến một không gian đậm chất thiền.

Thực đơn phong phú

Để trà dễ dàng đến với những người trẻ, chủ nhân các trà quán đã biến tấu đồ uống quen thuộc này. Khiến cho bất kì ai cũng có thể tìm cho mình đồ uống phù hợp từ trà. Trà hoa, trà sữa, trà thảo dược… Dù nhu cầu, sở thích của bạn là gì, bạn cũng sẽ tìm được đồ uống phù hợp với mình trong các trà quán.

Hầu hết quán trà đều phục vụ những món ăn kèm khác nhau, cả đồ mặn và đồ ngọt. Không chỉ dùng kèm với trà, bạn cũng có thể gọi món ăn thay bữa chính. Điều này giúp mọi người có thể tìm đến trà quán để bàn chuyện công việc, tâm sự cùng nhau sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Một nét văn hóa mang đậm hồn dân tộc Việt

Trà được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nó mang những nét đặc trưng không thể trộn lẫn. Từ lâu, cách uống trà đã nổi tiếng về sự cầu kì, đòi hỏi cao. Nhưng qua dòng chảy của cuộc sống, văn hóa này đã ít nhiều mai một.

Trong vài năm trở lại đây, giới trẻ đã quan tâm hơn đến trà. Đây là một điểm đáng vui mừng, giúp dân tộc lưu giữ lại những nét tinh túy trong ẩm thực. Ta nhìn thấy người trẻ đến trà quán nhiều hơn. Họ cũng đắm mình trong không gian yên tĩnh, ngồi lặng im nhìn nhân viên pha trà. Và dần dà, họ cũng lặng yên thả hồn để thấm hương trà ngọt thơm trong từng hơi thở.

Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày dài, mọi người ngồi lại uống trà cùng nhau. Bên chén trà thơm, hẳn câu chuyện sẽ vui và đầm ấm hơn nhiều. Và đáng vui biết bao, khi nét văn hóa tuyệt vời này đang dần được phục hồi, sống lại nhờ những người trẻ.

Tin liên quan