Tết nội Tết ngoại mua gì cho đẹp lòng hai họ?

  • 5 Tháng Hai, 2018

Đã là người thân thì dù nhà chồng hay nhà vợ cũng đều là gia đình. Tết nội Tết ngoại, hai vợ chồng cũng phải lo lắng và dành tâm sức như nhau. Điều này không chỉ thể hiện tình cảm với gia đình, nó còn là cách thể hiện sự tôn trọng với người bạn đời và những người đã có công sinh thành, dưỡng dục họ. Vậy nên mua gì, chọn gì biếu Tết để đẹp lòng hai họ, giúp gia đình có cuộc sống thuận hòa hơn?

Có nên biếu tiền không?

Thông thường, mọi người có xu hướng lựa chọn những món quà đắt tiền, sang trọng để thể hiện tình cảm và sự tôn trọng với người nhận. Tuy nhiên, việc mua được món quà phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi người là việc không phải đơn giản. Nhất là trong những ngày Tết, việc tặng quà không chỉ có một người làm. Từ đó dẫn đến trường hợp rất nhiều người tặng, biếu cùng một sản phẩm. Dù có nhu cầu sử dụng đi chăng nữa cũng ít người cảm thấy thoải mái trong trường hợp này.

Nếu đã trưởng thành, đi làm và có điều kiện thu nhập khá thì việc biếu tiền mặt cho ông bà nội ngoại là việc nên làm. Trước đây, việc mừng tuổi tiền cho người lớn tuổi hơn trong dịp Tết bị coi là vô lễ và thiếu tôn trọng. Nhưng ở thời điểm hiện tại điều đó được coi là bình thường. Tiền mừng vào dịp Tết vừa là sự đền đáp công ơn, vừa là lời chúc sức khỏe, bình an với mong ước cha mẹ sống lâu trăm tuổi để vui cùng con cháu.

Khoản tiền này nên cân nhắc dựa vào thu nhập của hai vợ chồng. Tuy nhiên phải nhớ khoản tiền biếu hai bên nội ngoại phải bằng nhau để thể hiện sự tôn trọng với người bạn đời. Hãy để chồng mừng tuổi bố mẹ vợ, và vợ mừng tuổi bố mẹ chồng. Làm như vậy sẽ khiến việc biếu quà Tết hai bên nội, ngoại trở nên hài hòa hơn, làm đẹp lòng cả hai họ.

Mua quà gì biếu Tết

Trong hầu hết các trường hợp biếu Tiền, cha mẹ hai bên nội ngoại đều không nhận. Khi đó nên lựa chọn món quà tặng gì để thay thế?

Trà: Vốn là thứ thức uống quen thuộc và dân dã, trà thực sự là một món quà Tết phù hợp với mọi gia đình. Không chỉ thể hiện lời chúc tốt đẹp và lòng biết ơn nó còn là một sản phẩm có tính ứng dụng rất cao, ai cũng có nhu cầu sử dụng. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm trà được thiết kế ngoại hình vô cùng sang trọng, phù hợp với việc biếu Tết và trưng bày sản phẩm cho bạn tùy ý lựa chọn.

Cây cảnh: Một trong những thú vui phổ biến ở người cao tuổi chính là trồng và chăm sóc cây cảnh. Nếu biết ông bà nội ngoại đang yêu thích loại cây nào thì hãy lựa chọn nó làm quà biếu Tết. Một chậu mai nhỏ để bàn, một cành đào tạo thế sẽ giúp không khí thêm tưng bừng trong những ngày đầu xuân.

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi như yến xào, hồng sâm, linh chi… Đồng thời, chúng cũng được thiết kế bao bì đẹp mắt, sang trọng. Bạn có thể chọn một sản phẩm phù hợp làm quà biếu Tết hai bên nội ngoại.

Tin liên quan