Tầm quan trọng của chè sạch đối với người Việt

  • 29 Tháng Tư, 2018

Tầm quan trọng của chè sạch như thế nào trong thị trường và đời sống của người Việt? Thà thành phẩm vốn được ưa chuộng trong việc giải khát, thậm chí trà loãng còn được nhiều người dùng thay nước hàng ngày. Do đó, việc có một sản phẩm đảm bảo về chất lượng cũng như yêu cầu vệ sinh thực sự cần thiết.

Thế nào là chè sạch?

Tuy luôn mong muốn tìm kiếm sản phẩm chất lượng cao để sử dụng hàng ngày, nhưng không phải ai cũng có thể định nghĩa thế nào là chè sạch. Có nhiều cách hiểu về chè sạch, nhưng đơn giản nhất là cần đảm bảo được những yêu cầu sau:

  • Không còn dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật và phân bón hóa học trong thân cây chè trong thời điểm thu hái.
  • Không sử dụng chất kích thích tăng trường trong suốt quá trình chăm sóc.
  • Không mắc những sâu hại gây bệnh chè.
  • Lá chè không bị nhiễm vi khuẩn trong quá trình thu hái và chế biến.

Việc chăm sóc và thu hái chè vốn không dễ dàng gì. Nó đòi hỏi người dân có những hiểu biết, kỹ năng cơ bản và sự kiên nhẫn, cần cù. Để có được chè sạch cho việc sản xuất và chế biến trà thành phẩm, cần đảm bảo giữ gìn vệ sinh cho tất cả những dụng cụ sử dụng trong quá trình thu hái và chế biến.

Chè sạch quan trọng đến thế nào trong cuộc sống của người Việt Nam?

Được sử dụng phổ biến với người Việt, chất lượng chè luôn được nhiều người quan tâm. Lượng trà sử dụng hàng ngày của mỗi người không nhiều. Tuy nhiên, do sử dụng thường xuyên và lâu dài, nếu có tồn dư chất bảo vệ thực vật hay hóa chất, nó sẽ gây những ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe người dùng. Đồng thời có thể làm giảm mùi hương và vị của trà.

Trà được coi là một trong những thức uống thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hẳn không ai muốn sau khi sử dụng trà một thời gian, sức khỏe của mình lại chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực.

Cần thay đổi từ ý thức cho đến sản phẩm

Việc giữ gìn thương hiệu, đảm bảo vùng nguyên liệu của mình sản xuất chè sạch là việc quan trọng với bất kì doanh nghiệp nào. Ở thời điểm thực phẩm, nông sản bẩn tràn lan trên thị trường, điều này được người tiêu dùng chú ý đến nhiều hơn. Tuy nhiên, không chỉ cần sự nỗ lực của người trồng chè, ngay cả những doanh nghiệp chế biến cũng cần kiếm tra nguyên liệu đầu vào cẩn thận. Để có thể loại bỏ những sản phẩm nhiễm khuẩn, còn tồn dư hóa chất độc hại.

Tại buổi lễ công bố nhãn hiệu tập thể chè Tà Xùa, đại diện Công ty Tafood đã cam kết tất cả sản phẩm đưa ra thị trường đều có nguồn gốc một cách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Để đạt được kết quả tốt hơn, cũng nên tiến hành hướng dẫn người dân quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch chè theo đúng tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp người dân có ý thức hơn trong việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của đất quê mình.

Tin liên quan