Tại sao các nhà văn hay uống trà khi sáng tác

  • 5 Tháng Một, 2018

Uống trà khi sáng tác là thói quen của rất nhiều nhà văn. Trong không gian mênh mang, bao la của trời đất, thứ thức uống thảo thơm có thể giúp khơi lên niềm cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ đến vô cùng. Nhiều người cho rằng, thói quen này bắt đầu từ lí do họ thích chiêm nghiệm, thích ngắm nhìn cuộc sống xung quanh mình. Từ đó, ghi nhận và kể lại thành những câu chuyện rất riêng, rất tình và thấm nghĩa.

Chén trà thơm, viết nên câu chuyện đậm tình nghĩa

Có thể viết được, có thể không. Nhưng thói quen uống trà của nhà văn cũng mang lại cho họ những lợi ích không ngờ.

Trong trà có lượng caffein khá lớn, giúp tập trung làm việc và thư giãn đầu óc. Tuy vậy, nó không nhiều như trong cà phê, không làm thần kinh bị căng thẳng và giảm hiệu quả làm việc. Một vài chi tiết nhỏ, đầy tính sáng tạo có thể được ra đời trong khi uống những li trà ấm, nồng nàn hương hoa cỏ.

Với nhà văn, công việc của họ đòi hỏi rất nhiều tính sáng tạo. Sự lãng mạn, ngọt ngào trong tác phẩm là thành quả của rất nhiều giờ làm việc không ngừng nghỉ. Mỗi tác phẩm ra đời, là công sức sau nhiều ngày thức đêm, nghiền ngẫm thế sự để thổi hồn cho tác phẩm. Để có thể thức đêm, nhà văn bắt buộc tìm đến một thứ đồ uống giúp mình đủ tập trung để làm việc. Nhưng làm thế nào để tỉnh táo mà không hại đến sức khỏe?

Khi nhắc đến việc thức đêm, tập trung sáng tạo, cà phê là đồ uống đầu tiên được nghĩ đến. Tuy nhiên thức uống này có nhiều chất độc hại, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Đầu tiên có thể kể đến lượng caffein. Không giống như trà, lượng chất kích thích quá cao có thể khiến người sử dụng bị rối loạn thần kinh, mất tập trung, mất ngủ. Vậy nên, trà là thức uống thích hợp nhất cho các nhà văn trong lúc sáng tác.

Lựa chọn sản phẩm cao cấp cho bản thân

Hiện nay, các hãng sản xuất trà lớn nhỏ đang tích cực làm mới và đưa ra thị trường những sản phẩm của mình. Mỗi nhà văn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm thơm ngon và phù hợp nhất. Có người thích trà Shan tuyết cổ thụ, có người mê đắm vị ngọt nồng của trà ô long. Tùy theo sở thích, thức uống sẽ giúp nhà văn tập trung tinh thần cho việc sáng tác.

Hiện nay, Shanam đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm trà khác nhau. Có cả dạng trà búp và trà túi lọc, phục vụ việc thưởng thức của mọi người một cách hoàn hảo nhất. Nếu bận rộn, các nhà văn có thể chọn cho mình sản phẩm trà cổ thụ ướp hương nhài dạng túi lọc. Chỉ cần 2 phút với một ít nước sôi bạn đã có một tách trà thơm ngon.

Còn gì tuyệt vời hơn, giữa không gian im ắng nhấp ngụm trà thơm để thấy tâm hồn mình tĩnh lại.

Tin liên quan