Tác dụng kỳ diệu của chè xanh trong phòng chống ung thư bạch cầu

  • 12 Tháng Mười Hai, 2017

Chè xanh là một loại đồ uống thảo mộc được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngoài khả năng làm thư giãn tinh thần và mùi vị tuyệt hảo, chè xanh còn có tác dụng rất tích cực trong việc phòng chống ung thư bạch cầu.

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của chè

Theo nghiên cứu của Mayo Clinic, các chất chống oxy hóa trong lá chè có tác dụng tuyệt vời với căn bệnh quái ác này. Bằng cách áp dụng cho bệnh nhân ung thư sử dụng 400  đến 2000 mg epigallocatechin-3-gallate (EGCG), chia làm 2 lần một ngày, các nhà nghiên cứu nhận thấy tình trạng bệnh lí của bệnh nhân thuyên giảm đáng kể, tế bào bạch cầu phát triển chậm hơn.

Từ đó chứng tỏ hợp chất EGCG có trong các bộ phận của cây chè ngoài khả năng ngừa ung thư đã được biết tới rộng rãi còn có thể kìm hãm sự phát triển của căn bệnh quái ác này.

Phòng bệnh Ung thư với chè xanh

Để phòng bệnh ung thư bạch cầu, bạn có thể sử dụng chè xanh hàng ngày bằng cách uống, làm bánh, hoặc bổ sung làm gia vị trong các món ăn. Tuy nhiên, những bệnh nhân có bệnh lí về dạ dày không nên sử dụng lá chè tươi, vì một số hợp chất có thể khiến tình trạng viêm loét thêm trầm trọng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chè khô của các nhãn hàng uy tín cũng cho hiệu quả tương tự.

Tin liên quan