Sống thọ và mạnh khỏe nhờ uống trà xanh mỗi ngày

  • 15 Tháng Tư, 2018

Những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy uống trà xanh mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe. Những tác động nổi trội nhất của loại thức uống này đối với cơ thể là chống ô xy hóa, giảm cholesterol… Thực hiện đều đặn việc uống trà hàng ngày có thể làm tăng tuổi thọ và khỏe mạnh hơn.

Một vài đặc điểm của cây chè

Cây chè có nguồn gốc từ Trung Hoa. Theo những dấu vết lịch sử, chè đã được sử dụng rộng rãi trong văn hóa Trung Quốc từ 2500 năm trước công nguyên. Thức uống này nhanh chóng được phổ biến trong văn hóa của các nước châu Á khác. Tại Việt Nam, chè được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La và một số tỉnh Tây Nguyên. Theo Y học, cây chè cho thành phẩm tốt nhất khi được hái vào vụ xuân. Và chỉ hái những búp non. Lá chè sau khi hái sao cho thật khô, sắc uống hàng ngày.

Búp non bung nở cho một tương lai mới – Shanam

Trong lá chè có khối lượng tanin rất lớn. Hoạt chất này có tác dụng sát khuẩn mạnh, làm săn chắc da. Ngoài ra, chè cũng có số lượng lớn caffein, vitamin C, vitamin B1, B2, Vitamin P. Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho hoạt động sống của tế bào, giúp kháng viêm, ngăn ngừa những bệnh thông thường của cơ thể.

Uống trà xanh mỗi ngày cho sức khỏe và cuộc sống tốt hơn

Trà xanh từ lâu đã nổi tiếng với công dụng chống oxy hóa. Trong lá chè có chứa nhiều Epigallocatechin gallate là một loại polyphenol mang nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Hoạt chất này có thể ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do, giảm thiểu quá trình hình thành bệnh của tế bào. Điều này giúp các tế bào, phân tử sống không bị lão hóa, phá hủy. Từ đó giúp con người sống thọ hơn.

Cơ thể người có một hóc môn quan trọng là telomere. Khi số lượng hóc môn này giảm, tuổi thọ có thể bị ảnh hưởng và làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh thông thường. Nhưng pulyphenols trong trà xanh cùng với các vitamin có thể bảo vệ telomeres. Nhờ thế, việc sử dụng trà xanh hàng ngày làm tuổi thọ tăng lên đáng kể.

Các nhà khoa học còn tìm thấy trong trà xanh L-theanine, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của não bộ. Nạp vào cơ thể một cách điều độ, L-theanine giúp con người minh mẫn hơn, phản xạ với các tác nhân, thông tin một cách chính xác.

Có thể thấy rằng, việc uống trà xanh mỗi ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Không chỉ giúp sống lâu hơn, nó còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và phòng được nhiều bệnh tật. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng gia đình mình sử dụng trà xanh mỗi ngày?

Tin liên quan