Shanam – Hành trình đưa trà cổ thụ đến với Tết gia đình Việt

  • 18 Tháng Một, 2020

Từ xa xưa, Tết đến là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, trân trọng những gì đã qua và hướng tới những điều tốt đẹp trong năm mới, trong giây phút đoàn viên ấy “Trà” luôn là cầu nối nhẹ nhàng giao hòa giữa con người và đất trời. Điều đó đã trở thành truyền thống, trở thành nét đẹp văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam.

Cho đến nay, văn hóa thưởng trà ngày Tết vẫn còn vẹn nguyên trong tâm thức người Việt, cho dù Tết có đủ đầy cao lương mỹ vị thì trà luôn là một thức uống không thể thiếu. Theo như sử sách xưa, Việt Nam là nơi nguồn cội của cây trà. Tìm về nơi nguồn cội ấy, Shanam đã đến với những cây trà có cả nghìn năm tuổi, chưa ai tính hết tuổi những cây trà, chưa ai kiểm đếm Việt Nam có biết bao nhiêu cây trà cổ, chỉ biết đó là một tài nguyên vô giá. Trong sử sách có ghi lại bài giảng của Khổng Tử: “Dân Bách Việt chuyên làm ruộng lúa mà ăn, không như chúng ta trồng kê và lúa mì. Họ uống nước nấu bằng thứ lá cây lấy trong rừng gọi là trà”.Thú vị biết bao khi lời dạy của bậc hiền triết vĩ đại Trung Hoa gửi đến một thông điệp từ quá khứ xa xôi: văn hóa uống trà của Việt Nam có trước thời Khổng Tử. Vậy những cây trà cổ đã gắn bó với người Việt Nam từ bao giờ? Ai sẽ lại như cha ông ta vào trong rừng lấy thứ lá cây gọi là “trà” để mọi người được uống?

Cán bộ công ty Tafood vượt qua bao đường mòn dốc đứng đến với những rừng chè cổ thụ.

Sau gần 20 năm gắn bó với cây trà Việt, len lỏi khắp đường mòn dốc đứng đến với những rừng trà cổ thụ trên đất nước Việt Nam, ban lãnh đạo công ty Trà và Đặc sản Tây Bắc (Tafood) đã quyết tâm đem cây trà cổ thụ xuống núi để người Việt ai cũng được thưởng thức. Mong ước giản dị nhưng thực hiện được nó dường như một điều không tưởng.

Thật khó để chia sẻ những khó khăn đã vượt qua của cán bộ công nhân viên Công ty Tafood trong những năm qua, chỉ biết rằng những hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ công nhân viên để bám rừng, bám bản để xây dựng nhà máy nơi rừng sâu núi cao đã có kết quả. Những tuyệt phẩm trà đầu tiên với chất lượng thượng hạng đã dần thực hiện được tâm nguyện:  “Mong thứ trà đặc sản của Việt nam ai cũng được thưởng thức trong ngày Tết”.

Cánh trà Viên vẹn tròn, viên mãn

Vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019, thương hiệu Shanam cho ra sản phẩm hộp trà Viên với quy cách đóng gói bao bì theo chuẩn quốc tế, trà bảo quản trà được hơn 2 năm, thiết kế trang trọng lịch sự và thân thiện với môi trường, vừa đẹp để biếu Tết, vừa thành kính khi dâng lên kính lễ Tổ tiên, vừa trong lành thuần khiết khi thưởng thức. Sản phẩm trà Viên đã chinh phục được tất cả những người yêu trà đã có cơ duyên được biết tới.

Mong rằng, mỗi năm cứ dịp Tết đến Xuân về, mọi người đều được uống chén trà ngon, hương vị ngọt ngào để cùng chúc nhau năm mới an khang, thịnh vượng, tận hưởng một mùa xuân thanh bình, tươi đẹp và hạnh phúc .

Hộp trà Viên, sản phẩm đặc biệt dành cho dịp Tết kỷ hợi 2019.

Tin liên quan