Trà shan tuyết Cổ thụ việt nam

Trà uống cao cấp

Bánh Trà Cổ – Chè Shan tuyết cổ thụ (Bánh sống)

Gọi là “Trà Sống” (Thanh Trà) tức là trà khi đem ép bánh, nội chất gồm các vitamin, amino acids, polyphenol, enzyme, chất chát tanin và vô vàn khoáng chất có trong trà vẫn tiếp tục “sống” (lên men), giúp nội chất của trà chuyển hóa tích cực theo thời gian, ích lợi cho sử dụng. 

Danh mục:

Mô tả

TRÀ SỐNG SHANAM

Sử dụng 100% nguyên liệu từ giống trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã ở các vùng Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, bánh trà sống Shanam là một sản phẩm trà thuần Việt, dành ưu tiên phục vụ người yêu trà Việt.

Gọi là “Trà Sống” (Thanh Trà) tức là trà khi đem ép bánh, nội chất gồm các vitamin, amino acids, polyphenol, enzyme, chất chát tanin và vô vàn khoáng chất có trong trà vẫn tiếp tục “sống” (lên men), giúp nội chất của trà chuyển hóa tích cực theo thời gian, ích lợi cho sử dụng.

CÔNG DỤNG TRÀ SỐNG SHANAM

+ Chống lão hóa.

+ Thanh nhiệt, giải độc.

+ Giảm cân, giảm mỡ trong máu.

+ Hợp dụng cho người có tiền sử bệnh Gout, Parkinson.

+ Giảm căng thẳng thần kinh.

+ Điều hòa huyết áp.

+ Phòng chống các bệnh về tim mạch.

+ Dùng trà sống Shanam mỗi ngày giúp nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tật.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRÀ SỐNG

  • Hình dáng: Bánh trà ép chặt, mặt ngoài phủ một lớp nhựa (cao) trà, ích cho việc bảo quản, chống khí hậu nồm ẩm, chống mốc, trà lên men ổn định trong mọi điều kiện thời tiết. Màu xanh trong cánh trà ép bánh sẽ ngả thẫm dần theo thời gian.
  • Hương trà: Thơm dịu, nổi bật thanh tươi của trà xanh hoang dã, thoảng hương các loài phong lan rừng. Để qua năm, hương trà dịu ngọt mùi quả chín.
  • Vị: Chát dịu, hậu vị sâu, độ ngọt thanh lưu luyến kéo dài sau khi uống.
  • Thú chơi trà: Trà sống Shanam phù hợp sử dụng, trưng bày, trang trí nội thất hoặc sưu tầm – một hình thức tích lũy giá trị về vật chất lẫn thời gian.  
Sản phẩm trà cổ thụ ép bánh của Shanam có nhiều nhận dạng: Bánh trà hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình thỏi sô-cô-la, trà khắc bản đồ, khắc logo thương hiệu…

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRÀ SỐNG SHANAM.

Bước 1: Kiểm tra tem chống hàng giả và truy xuất nguồn gốc trước khi mở.

Bước 2: Sử dụng 5 – 8g trà cho mỗi lần pha.

Bước 3: Vệ sinh dụng cụ pha trà bằng nước sôi.

Bước 4: Tráng lượt nước đầu cho cánh trà nở dần.

Bước 5: Sử dụng 150 – 200ml nước (khoảng 85-90 độ C) cho mỗi lần pha.

Ủ trà khoảng 15 – 20 giây, rót trà ra chén và thưởng thức.

Trà sống Shanam pha được hơn 10 lần nước, tùy khẩu vị đậm – nhạt.

(Lưu ý: Nên rót hết trà khỏi ấm sau mỗi lần pha). 

Trà sống Shanam, bản sắc Việt

Trà ép bánh, dù sản xuất ở bất kỳ đâu, cũng dễ bị hiểu lầm là trà Phổ Nhĩ (một thương hiệu trà ép bánh của vùng Vân Nam, Trung Quốc). Shanam muốn tạo nên một dòng sản phẩm trà ép bánh đặc trưng của người Việt, mang đậm bản sắc Việt để loại bỏ những lầm tưởng, rằng: “Người Việt không thể làm được trà ép bánh”.

Toàn bộ các công đoạn, từ thu hái, sơ chế, lên men, đóng bánh của trà sống Shanam, đều do tay người H’mông bản địa trực tiếp thực hiện trên vùng trà cổ thụ trăm năm tuổi ở các vùng nguyên liệu trọng yếu như Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang.

Trà sống Shanam, dễ nhận bởi mang hương vị đặc trưng của trà Việt với: Đậm lâu – hậu sâu – hương núi rừng – nhuận khẩu – thuận vị. Thưởng thức một ngụm trà sống Shanam, có thể dễ dàng khẳng định ngay rằng, đây là trà Việt, không phải Phổ Nhĩ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh Trà Cổ – Chè Shan tuyết cổ thụ (Bánh sống)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *