Bánh Trà Cổ – Chè Shan tuyết cổ thụ (Bánh chín)

  • 6 Tháng Mười, 2020

Cầm bánh trà chín Shanam trên tay, đã có thể cảm ngay được hương mật ngọt tiềm ẩn trong nội chất trà, với mùi thơm dịu, ngát trong, hít hà mãi không thấy chán. Hương mật, hương hoa, vị đậm ngọt, đằm thắm, sắc trong, ửng hồng hổ phách… những phong vị núi rừng Đông – Tây Bắc hiện hữu trong chất trà ấy, được biểu đạt hoàn hảo qua mỗi lần pha. Nhấp ngụm trà chín Shanam, cảm giác như đang tận hưởng những tinh hoa của non thiêng nước Việt, không thể là đâu khác.

 

Danh mục:

Mô tả

Cùng là nguyên liệu như trà sống – sử dụng giống trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã ở các vùng nguyên liệu Shanam khai thác gồm Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, người làm trà Shanam cho trà lên men, đem ép bánh, hợp dùng thường ngày cải thiện sức khỏe, thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể.

 “Trà chín” (Thục Trà), là một kỹ thuật chế biến, trà sau khi thu hái, sao xấy, được cho lên men tối ưu (cưỡng bức) để rút ngắn giai đoạn lên men theo cách tự nhiên như trà sống, tôn lên các hương vị, nội chất tiềm ẩn trong trà. Sản phẩm phù hợp cho người sử dụng trà ép bánh thích nhanh chóng tận hưởng hương vị thời gian trong chất trà. Trà chín mang lại cảm giác của thưởng thức trà sống để lâu năm.

CÔNG DỤNG TRÀ CHÍN SHANAM

+ Chống lão hóa.

+ Thanh nhiệt, giải độc.

+ Giảm cân, giảm mỡ trong máu.

+ Hợp dụng cho người có tiền sử bệnh Gout, Parkinson.

+ Giảm căng thẳng thần kinh.

+ Điều hòa huyết áp.

+ Phòng chống các bệnh về tim mạch. + Dùng trà chín Shanam mỗi ngày giúp nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tật.

Sản phẩm trà cổ thụ ép bánh của Shanam có nhiều nhận dạng: Bánh trà hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình thỏi sô-cô-la, trà khắc bản đồ, khắc logo thương hiệu…

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRÀ CHÍN

  • Hình dáng: Bánh trà ép chặt, màu trà ngả đen do quá trình lên men tối ưu.
  • Hương trà: Thơm dịu, nổi bật mùi hoa quả chín, hương lan rừng. Để qua năm, trà lên hương ngọt của mật mía.
  • Vị: Đậm đà, kết cấu chặt chẽ, cân bằng giữa độ ngọt và hương hoa quả tự nhiên.

Trà chín Shanam thích hợp sử dụng sau các bữa ăn nhiều đồ chiên xào, hoặc dùng thường ngày, phù hợp mọi độ tuổi.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRÀ CHÍN SHANAM

Bước 1: Kiểm tra tem chống hàng giả và truy xuất nguồn gốc trước khi mở.

Bước 2: Sử dụng 5 – 8g trà cho mỗi lần pha.

Bước 3: Vệ sinh dụng cụ pha trà bằng nước sôi.

Bước 4: Tráng lượt nước đầu cho cánh trà nở dần.

Bước 5: Sử dụng 150 – 200ml nước (khoảng 85-90 độ C) cho mỗi lần pha.

Ủ trà khoảng 15 – 20 giây, rót trà ra chén và thưởng thức.

Trà chín Shanam pha được hơn 10 lần nước, tùy khẩu vị đậm – nhạt.

(Lưu ý: Nên rót hết trà khỏi ấm sau mỗi lần pha)

Trà chín Shanam – phong vị núi rừng

Cầm bánh trà chín Shanam trên tay, đã có thể cảm ngay được hương mật ngọt tiềm ẩn trong nội chất trà, với mùi thơm dịu, ngát trong, hít hà mãi không thấy chán.

Sử dụng kỹ thuật lên men cưỡng bức, việc sản xuất trà chín đòi hỏi những chau chuốt, tỉ mỉ của người làm trà Shanam, vừa để nội chất trà được lên men nhanh chóng, nhưng đồng thời phải giữ và làm nổi bật hết những tinh hoa thú vị nhất trong trà, gồm hương – vị – sắc.

Hương mật, hương hoa, vị đậm ngọt, đằm thắm, sắc trong, ửng hồng hổ phách… những phong vị núi rừng Đông – Tây Bắc hiện hữu trong chất trà ấy, được biểu đạt hoàn hảo qua mỗi lần pha. Nhấp ngụm trà chín Shanam, cảm giác như đang tận hưởng những tinh hoa của non thiêng nước Việt, không thể là đâu khác.

Tin liên quan