Săn mây Tây Bắc tháng 11

  • 17 Tháng Mười Một, 2017

Tây Bắc mùa nào cũng đẹp, nơi nào cũng mê hồn người. Tháng 11 lên Tây Bắc săn mây để hưởng trọn vẹn cái vẻ đẹp của rừng núi và hòa mình vào biển mây trắng bồng bềnh. Chẳng vậy, mà người ta ví Tây Bắc tháng 11 như chốn bồng lai tiên cảnh .

Đến với Tây Bắc tháng 11, ngoài đặc sản “săn lúa” chín vàng ở những thửa ruộng bậc thang thì đây cũng là thời điểm tốt nhất để thưởng thức đặc sản săn mây nơi đây.

Tà Xùa, Háng Đồng, đỉnh Lảo Thần, núi Muối, Y Tý, Sìn Hồ là những địa điểm săn mây đẹp nhất ở Tây Bắc

1.Tà Xùa, Sơn La

Cách Hà Nội khoảng hơn 200km, Tà Xùa là điểm đến khó có thể bỏ qua khi đi săn mây.

Tháng 11 là thời điểm bắt đầu để săn được mây ở Tà Xùa. Thời điểm này sẽ kéo dài cho đến hết tháng 3 – tức là từ tháng 10 âm lịch đến tháng 4 âm lịch.

Vào thời gian này mây sẽ đẹp, khả năng cao là săn được mây. Hãy nhớ chính là tháng 11 nhé !

  1. Háng Đồng, Sơn La

Cũng thuộc tỉnh Sơn La, Háng Đồng là xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên với độ cao trên 2.000 m. Địa hình Háng Đồng như một lòng chảo khổng lồ với những đám mây bồng bềnh tạo thành các tầng, các lớp.

Thời điểm thích hợp nhất để săn mây là từ tháng 9 đến tháng 3. Khoảng thời gian này thường có mưa phùn, độ ẩm cao, trời lạnh vào ban đêm. Đây là điều kiện hoàn hảo cho biển mây xuất hiện mỗi sáng sớm.

Tháng 11 là thời điểm thời tiết ổn định và dễ săn mây nhất.

  1. Y Tý, Lào Cai

Xã vùng cao Y Tý nằm ở độ cao 1805m được mây mù bao phủ quanh. Đến đây sẽ có cảm giác như đưa tay ra là có thể chạm vào biển mây. Mây trắng ngập trong nắng và lấp loáng ánh bạc.

Thời điểm “săn mây” Y Tý hoàn hảo là từ 8 năm trước tới tháng 3 năm sau. Mùa gặp mây cao nhất là từ Tết cho đến đầu tháng 4.

  1. Đỉnh Lảo Thẩn, Lào Cai

Núi Lảo Thẩn nằm ở Lào Cai có độ cao 2826m. Nơi đây  được mệnh danh là nóc nhà Y Tý. Săn mây kết hợp với leo núi là lựa chọn hợp lí để đi du lịch tháng 11 này. Cảnh hùng vĩ, mây tầng tầng với địa hình khá dễ chịu – là điểm đến săn mây lí tưởng

  1. Núi Muối, Lào Cai

Thuộc dãy Bạch Mộc Lương Tử với đỉnh cao nhất trên 3.000 m – núi Muối là ranh giới tự nhiên giữa Lai Châu và Lào Cai. Đây là một trong những địa điểm săn mây ở Lào Cai đốn tim giới phượt thủ và nhiếp ảnh gia

  1. Sìn Hồ, Lai Châu

Tháng 11 là thời điểm chưa vào đông hẳn nhưng cũng đã se se lạnh nên rất thích hợp để săn mây ở Sìn Hồ .Đây là huyện vùng cao của tình Lai Châu còn rất nghèo và hoang sơ. Nhiều người đã vì Sìn Hồ như thiên đường mặt đất bởi vẻ đẹp tự nhiên, hùng vĩ của nó.

Thời điểm săn mây thì thường kéo dài vài tháng. Vào mùa đông Tây Bắc rất lạnh nên nếu bạn có ý định săn mây thì nên lựa chọn những tháng đầu đông khi nhiệt độ chưa quá thấp. Thời điểm này mây vừa đẹp lại có thể bảo đảm sức khỏe và an toàn khi đi.

 

Tin liên quan