Những vật bất ly thân phòng dịch Covid-19

  • 24 Tháng Tư, 2020

Mặc dù được nới lỏng giãn cách, song Chính phủ đặc biệt yêu cầu các Bộ ngành, địa phương phải đảm bảo an toàn cho người dân, bước đầu khởi động lại các hoạt động xã hội nhưng tuyệt đối không để dịch có cơ hội tái bùng phát.

Vì thế khi bước chân ra khỏi nhà, các bạn nhớ mang theo những vật dụng cần thiết sau đây trong túi của mình:

 

 

📌 Khẩu trang

Khẩu trang là vật dụng quan trọng nhất mà mỗi người cần phải có giúp chống bụi mịn, và giảm nguy cơ lây nhiễm. Dù bạn không bệnh vẫn phải dùng để bảo vệ sức khỏe bản thân, nhất là khi đến nơi công cộng.

Chúng ta có thể sử dụng khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải đều được. Khẩu trang vải có thể giặt sạch và tái sử dụng.

Lưu ý: không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang trong lúc đeo.

 

 

📌 Nước rửa tay

Virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 có thể bám trên bề mặt thép không rỉ và nhựa đến 4 ngày, và trên lớp bên ngoài của khẩu trang đến một tuần, theo nghiên cứu của Đại học Hồng Kông (HKU). Trên khăn giấy và giấy in (như báo, tạp chí), SARS-CoV-2 có thể duy trì được chưa đầy 3 giờ, trong khi trên gỗ đã qua xử lý và vải (quần áo bằng sợi bông), virus chỉ biến mất sau ngày thứ hai.

Theo báo cáo của HKU: “SARS-CoV-2 có thể duy trì độ ổn định cao trong môi trường thuận lợi, nhưng cũng mẫn cảm trước các biện pháp tẩy rửa tiêu chuẩn”.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu phát hiện virus gây bệnh Covid-19 không thể chống chọi trước các nước tẩy rửa thường thấy bên trong các hộ gia đình, cũng như thuốc tẩy và hành động rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng.

Do đó sau khi tiếp xúc với những đồ vật ở nơi đông người các bạn dùng nước rửa tay để sát khuẩn.

 

 

📌 Nước uống

Bổ sung nước cho cơ thể chưa bao giờ là dư thừa, nhất là khi cần phòng dịch bệnh. Ngoài nước lọc – thức uống thiết yếu thì uống trà có tác động tích cực trong phòng dịch Covid-19.

NGHIÊN CỨU của nhóm chuyên gia Việt Nam về trà Shan cổ tuyết cổ thụ Việt Nam (Snow Shan), hàm lượng hợp chất Tannin trong lá trà shan cổ thụ rất nhiều nên dù bạn đang uống trà trắng, trà vàng, trà xanh, hồng trà hay trà cổ thụ ép bánh thì cũng yên tâm có khả năng ức chế virus gây bệnh Covid-19.

 

Tin liên quan