Những món ăn kèm không thể thiếu với người uống trà

  • 25 Tháng Một, 2018

Mỗi người lựa chọn một món ăn kèm với trà khác nhau theo sở thích cá nhân của mình. Khi công việc của một ngày dài đã hoàn thành, những bộn bề được xếp lại còn gì vui hơn được ngồi bên ấm trà thơm cùng món ăn kèm thảo thơm, ngon ngọt. Những món ăn đó sẽ làm vị trà trở nên đậm đà và thu hút hơn rất nhiều.

Không như những ngày xa xưa, khi đồ ăn kèm trà chỉ là những loại mứt trái cây đơn giản, thanh kẹo dồi ngọt gắt. Ngày nay, có rất nhiều loại bánh, kẹo được dành riêng cho những buổi uống trà với hương vị thơm ngon, khác biệt. Chúng ta hãy tìm hiểu một số món ăn kèm phổ biến trên thế giới hiện nay nhé.

Bánh kem trà xanh

Một trong những loại hương vị thu hút nhất hiện nay chính là trà xanh. Mùi hơi hăng, thơm nồng ngai ngái, màu xanh tươi mát mắt đã khiến nó trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhiều người cho rằng, sử dụng bánh có hương vị trà xanh cùng với trà sẽ làm lẫn lộn hương vị. Tuy nhiên, vị ngọt dịu của kem sữa sẽ làm vị trà trong bánh hoàn toàn khác biệt. Và chúng sẽ hòa hợp tuyệt vời với tách trà của bạn đấy.

Bánh mochi nhân kem

Đi cùng sự phát triển nhanh chóng của Nhật Bản, những chiếc bánh quen thuộc trong phong tục của đất nước mặt trời mọc cũng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Hiện nay, rất nhiều biến tấu của bánh mochi đã xuất hiện trên thị trường.

Vỏ ngoài mềm dẻo, nhân kem thơm mát là một trong những đặc điểm thú vị của chiếc bánh mochi nhân kem xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây. Với vị đắng và hơi ấm của trà, món bánh này sẽ trở thành điểm nhấn tuyệt vời cho bữa tiệc trà của bất kì ai.

Nama chocolate ngọt ngào – món ăn kèm với trà tuyệt vời

Xuất hiện trên thị trường ẩm thực chưa lâu, nama chocolate nhanh chóng chiếm lĩnh tình yêu của những người yêu thích hương vị ngọt ngào đặc trưng của socola. Một viên nama chocolate dẻo dẻo, thơm thơm được bọc trong lớp cacao đắng chính là đồ ăn cùng tuyệt hảo cho một tách trà nóng thơm nồng mùi hoa cỏ.

Thay vì cacao, mỗi người có thể biến tấu một chút để khiến viên nama chocolate trở nên đặc biệt hơn. Bột trà xanh, bột dừa hoặc vị hoa quả chính là những hương vị được nhiều người yêu thích.

Bánh táo

Với những người yêu thích đồ ngọt, bánh táo là một trong những loại bánh lâu đời và được ưa thích nhất. Mùi thơm dịu của táo, vị ngọt của bơ sẽ hòa hợp hoàn toàn với vị đắng chát của trà.

Nếu thường xuyên uống trà một mình, bạn có thể sử dụng nama chocolate làm món ăn kèm. Không dùng hết chúng vẫn có thể giữ nguyên hương vị khoảng 1 tuần khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với những loại bánh còn lại, chỉ sử dụng tối đa 3 ngày để chúng không bị biến đổi hương vị và thành phần.

Tin liên quan