Những lựa chọn quà tặng cho cha mẹ ngày xuân

  • 10 Tháng Hai, 2018

Lựa chọn quà tặng ngày xuân cho cha mẹ là điều cần thiết với mọi người trong gia đình. Không chỉ là một món quà đơn thuần, nó còn là lòng thành, lời cảm ơn và lời chúc năm mới may mắn, mạnh khỏe và tràn đầy hạnh phúc. Tuy nhiên, không dễ dàng gì chọn được một món quà vừa ý cha mẹ và mang đầy đủ ý nghĩa cho ngày đầu năm mới. Hãy cùng xem những mẹo nhỏ dưới đây để thực hiện việc này được dễ dàng hơn nhé.

Cha mẹ bạn thích gì?

Đây là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn quà tặng cho bất kì dịp nào. Một món quà tuyệt vời nhất không chỉ cần bày tỏ được lòng thành và mong muốn của người tặng, nó còn cần hợp ý và thực sự có ứng dụng đối với người nhận quà. Thông thường, mọi người đều biết cha mẹ mình thích gì nên việc này khá đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian quan sát thói quen là bạn dễ dàng chọn được món quà phù hợp nhất với sở thích của đấng sinh thành. Cho ngày đầu tiên của năm mới thêm phần ý nghĩa.

Những món quà cho sức khỏe

Trong dịp năm mới, lời chúc ý nghĩa nhất với bố mẹ chính là sức khỏe và sống lâu trăm tuổi. Thật tinh tế khi dành những món quà bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe tặng bố mẹ trong dịp này. Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhiều loại quà tặng bổ dưỡng, được đóng gói vô cùng sang trọng như: nhân sâm, yến sào, tảo biển, linh chi, nấm lim xanh, đông trùng hạ thảo, trà cổ thụ… Đây chính là món quà thay cho lời muốn nói của mọi người hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ xuất xứ của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng. Đồng thời, không phải ai cũng có thể sử dụng được những sản phẩm này, bạn hãy tìm hiểu kỹ tác dụng của từng món xem có phù hợp với bệnh sử của cha mẹ mình không. Chẳng hạn, nếu hai người bị chứng cao huyết áp thì không nên tặng nhân sâm và yến sào, thay vào đó hãy tặng trà cổ thụ và đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, nấm linh chi, thảo biển và trà cổ thụ là những món quà phù hợp với bất kì ai. Bạn có thể yên tâm chọn làm quà tặng cho cha mẹ mà không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có nên chọn một chuyến du xuân

Nhiều người thường có suy nghĩ người già không thích đi đâu, chỉ muốn ngày xuân quanh quẩn ở nhà với con cháu. Ở thời điểm hiện tại, quan niệm này đã lỗi thời và không còn đúng đắn nữa. Sau ngày mồng 5 tết Âm lịch, bạn hoàn toàn có thể cùng cha mẹ đi đến những địa điểm hành hương nổi tiếng trên cả nước để làm lễ, cầu mong một năm may mắn. Một chuyến du lịch tâm linh sẽ rất ý nghĩa với những người cao tuổi đấy.

Bạn chỉ cần lưu ý không lựa chọn những địa điểm đi lại khó khăn, có núi cao, sông suối để việc di chuyển, đi lại của cả gia đình dễ dàng thuận tiện hơn.

Có thể thấy rằng, một món quà tặng ngày xuân cho cha mẹ quan trọng nhất vẫn là ý nghĩa và sự phù hợp với hai người. Một hộp nhân sâm, một chuyến du lịch cùng cả nhà hay đơn giản chỉ là một hộp trà cổ thụ thơm ngon cũng đủ khiến cha mẹ vui cả mầy ngày.

 

Tin liên quan