Người xưa đã thanh lọc cơ thể với trà xanh như thế nào?

  • 9 Tháng Ba, 2018

Giữa cuộc sống bộn bề, nhiều người không tiếc thời gian công sức để tìm kiếm những thảo dược có tác dụng thanh lọc cơ thể. Mọi người không biết rằng, người xưa đã tận dụng nguyên liệu sẵn có, thanh lọc cơ thể bằng trà xanh. Ngày nay, những kiểm chứng khoa học đã cho thấy biện pháp này rất an toàn và có tác dụng.

Tại sao cần thanh lọc cơ thể?

Cuộc sống hiện đại nâng mức sống của con người lên đáng kể. Nhưng bù lại cũng đem đến nhiều tác hại. Dễ thấy nhất là không khí độc hại, thức ăn nhiễm nhiều loại hóa chất khác nhau. Nhiều người tìm kiếm cách thanh lọc, loại bỏ những chất có hại ra khỏi cơ thể. Từ đó giúp tăng sức khỏe, làm đẹp và giữ gìn nhan sắc trẻ trung.

Người xưa đã thanh lọc cơ thể bằng trà xanh như thế nào?

Trà xanh đã xuất hiện từ rất lâu và có sự gắn bó mật thiết với đời sống của người dân Việt Nam. Người xưa bằng kinh nghiệm đã sử dụng nó như một phương pháp thanh lọc cơ thể, giúp giữ gìn tuổi xuân và nhan sắc hoàn hảo nhất.

Trà gừng

Trà gừng là thức uống quen thuộc với rất nhiều người. Mỗi sáng mùa đông thức dậy các bà, các mẹ thường chuẩn bị trà gừng cho cả nhà uống để làm ấm và thải độc cho cơ thể. Sử dụng thường xuyên có thể giúp phòng cảm, ngừa lạnh, giảm cân và làm da căng đẹp, mịn màng.

Cách pha trà gừng cũng rất đơn giản. Chỉ cần thêm vài lát gừng tươi vào khi pha chè là được. Nếu không thích vị đắng, có thể thêm đường hoặc mật ong. Trà gừng nên dùng nóng để cơ thể dễ hấp thụ.

Trà gừng sả

Từ lâu gừng và sả đã được biệt đến là bài thuốc thải độc, làm sạch gan thận vô cùng hiệu quả. Sử dụng trà gừng sả đều đặn có thể giúp cơ thể phòng các bệnh về đường hô hấp, giảm cân, làm sáng da và chống lão hóa. Giống như trà gừng, bạn cho cả gừng và sả vào khi ủ trà. Chờ khoảng 5 phút cho tất cả nguyên liệu ngấm rồi đem ra sử dụng. Có thể cho thêm chanh nếu thích.

Trà chanh

Đây là thức uống quen thuộc với các bạn trẻ hiện đại. Tuy nhiên, không mấy người biết rằng nó mang lại những ích lợi tuyệt vời cho sức khỏe. Chanh có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ bài tiết và thải độc cho cơ thể. Kết hợp với trà xanh nó sẽ giúp đẹp da, mượt tóc, dễ tiêu hóa và giảm cân nhanh chóng. Sau khi pha, chờ trà nguội bạn hãy vắt thêm một quả chanh và thử thức uống tuyệt diệu này nhé. Sử dụng đều đặn trong một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Trong tất cả, uống thuần trà xanh vẫn là phương thức phổ biến nhất. Các chất có trong trà xanh giúp cơ thể chống lại quá trình ô xy hoá, thải độc và làm trẻ hoá cơ thể.

Việc quan trọng nhất trong sử dụng trà thanh lọc cơ thể là uống đúng và đủ. Không nên vì sốt ruột mà sử dụng quá nhiều trong một ngày, cũng không nên bỏ ngang không sử dụng đều đặn. Bạn có thể sử dụng trà khô hoặc là chè tươi đều được. Nhưng nên nhớ không dùng sau 8 giờ tối để đảm bảo có thể ngủ ngon giấc.

 

Tin liên quan