Ngày Tết Tà Xùa có gì ngoài những biển mây?

  • 17 Tháng Ba, 2018

Ngày tết Tà Xùa có gì? Được đất trời ưu ái, nơi đây sở hữu không khí và phong cảnh hiếm có, làm say lòng bất kì ai lỡ đặt chân đến. Được mệnh danh là thiên đường mây, nơi đây ngập trời ngập đất toàn mây. Mây ôm lấy cỏ cây, mây tràn qua lòng núi, mây quyện chặt vào những trảng cỏ cành cây nơi ven suối, mây ôm những căn nhà đơn sơ vào lòng mình để ấp ủ, vuốt ve. Mây cũng không quên quẩn quanh, bám lấy người du khách để giữ lòng họ lại với vùng đất này.

Lên Tà Xùa ăn tết cùng mây

Không có gì quá khi nói mây Tà Xùa là một điều tuyệt vời, ai cũng nên một lần trải ngiệm. Đến ăn Tết ở Tà Xùa, không chỉ tìm được chốn thần tiên sương khói, bạn còn có thể được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của núi non Tây Bắc giữa tiết trời vào xuân. Không có ngôn từ hay hình ảnh nào đủ sức diễn tả vẻ đẹp thiên nhiên của vùng đất này. Chỉ có cách đứng ở nơi đó, để những tảng mây bồng bềnh quẩn dưới chân mình mới có thể cảm nhận được sự tuyệt vời. Thấy thời gian dường như ngừng trôi, để những khoảnh khắc lắng đọng lại cho con người hòa mình vào thiên nhiên tuyệt mỹ.

Thiên đường Mây Tà Xùa – Nguồn: Tuyết Trinh

Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ nhìn thấy những ruộng bậc thang, những căn nhà đơn sơ lấp ló trong màn mây dày đặc. Một màu xanh thẫm của thiên nhiên quyện vào mây khói là cảnh sắc tuyệt vời chốn nhân gian.

Ngày Tết Tà Xùa không chỉ có mây

Nếu chỉ có mây, Tà Xùa cũng chỉ là một điểm sống ảo đặc sắc. Nhưng đâu chỉ vậy, vùng đất này được thiên nhiên dung dưỡng và ưu đãi cho nhiều đặc quyền  mà chỉ chốn thần tiên mới có.

Trên hành trình đi khám phá và tìm kiếm hương vị Tết nơi Tà Xùa, bạn sẽ được nhìn ngắm tận mắt những bức tranh thiên nhiên không đâu có được. Những thảm hoa rừng mọc dầy phủ khắp lối đi, tiếng chim véo von trên khắp tàng cây, non nước. Bạn cũng sẽ thấy những cành hoa đào tươi thắm nở bung mang sắc xuân về khắp những bản làng. Hoa nghiêng mình bên khe suối, hoa phủ kín những nóc nhà, hoa sà xuống níu mắt, níu chân người qua đường dừng lại với một vùng đất rất tươi xinh.

Tin liên quan