Ngăn chặn bệnh tiểu đường bằng hai tách trà xanh mỗi ngày

  • 31 Tháng Một, 2018

Trà xanh rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường bởi những thành phần dược tính có lợi chứa trong trà. Các chất này không những có tác dụng giảm stress, mở rộng mạch máu mà còn ngăn ngừa đông máu, giảm nhanh lượng cholesterol… Cụ thể hơn lượng polyphenol trong trà xanh còn hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.

Uống trà xanh mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Năm 2010, các nhà khoa học ở New York (Mỹ) đã đưa ra bằng chứng về tác dụng thần kỳ ngăn chặn bệnh tiểu đường từ trà xanh. Theo đó, một tách trà xanh thông thường sẽ chứa một lượng rất lớn hoạt chất polyphenols. Lượng polyphenols này có chứa các chất chống oxy hóa cao như EGCG, epicatechin gallate, flavanol và epicatechin. Các hoạt chất thiên nhiên trên hỗ trợ ổn định hiệu quả lượng insulin trong cơ thể, ức chế glucozo, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Đặc biệt có tác dụng tích cực đối với những bệnh nhân tiểu đường type 2.

Năm 2013, trên tờ Tạp chí Diabetes-and-Metabolism cũng chỉ ra rằng, hiệu quả ngăn chặn bệnh tiểu đường của trà xanh là không thể phủ nhận.

Một nghiên cứu mới nhất ở Nhật Bản phát hiện ra rằng, những người được thử nghiệm uống khoảng 14 tách trà xanh mỗi tuần, tương đương 2 tách/ ngày có khả giảm nguy cơ phát triển tiểu đường type 2 xuống hơn 33% so với những người không uống trà xanh trong tuần. Nghiên cứu còn nhận thấy rằng, người sử dụng trà xanh hàng ngày có khả năng giảm stress đến hơn 50% bình thường. Hơn nữa là lợi ích  giảm lượng cholesterol đáng kể trong máu. Từ đó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả hơn.

Uống trà xanh mỗi ngày sao cho có lợi nhất?

Để giúp phát huy được hết thảy lợi ích từ trà xanh, bạn nên lưu ý một số cách uống trà như sau:

– Uống trà vừa mới pha: Khi trà vừa mới được pha xong, không quá nóng, cũng không quá nguội là lúc thích hợp nhất để thưởng thức. Lúc này những dưỡng chất có lợi trong trà vẫn còn được giữ nguyên vẹn, không thất thoát đi quá nhiều.

– Không uống trà với đường: Để phát huy khả năng ngăn chặn bệnh tiểu đường từ trà xanh bạn không nên cho thêm đường vào trà. Thay vào đó, có thể sử dụng mật ong nguyên chất để uống cùng.

– Thời điểm lý tưởng nhất để uống trà là khoảng 1 tiếng trước và sau khi ăn xong.

Thay nước lọc bằng trà xanh mỗi ngày để cảm nhận những thay đổi tích cực của cơ thể cũng như ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh tiểu đường nguy hiểm.

Tin liên quan