Nâng tách trà uống cạn chát đắng ngày cuối năm

  • 15 Tháng Hai, 2018

Tôi ngồi một mình với tách trà nóng thơm lừng nghi ngút khói. Những ngày cuối năm bận bịu, lo toan nhưng vẫn không quên thưởng cho mình cái khoảng thời gian quý giá để “độc trà”. Một mình bên ấm trà nóng ngẫm về 365 ngày sắp qua thú vị lắm! Một mình nâng tách trà uống cạn chát đắng ngày cuối năm!

Những ngày cuối năm nhìn lại

Những ngày cuối tháng 12. Mỗi người một cảm nhận. Có người vội vàng, có người gấp gáp . Có người bận bịu hoàn tất những công việc cuối cùng. Có người thong thả, ung dung tận hưởng khoảng thời gian còn sót lại của một năm dài. Một năm dài với những lưng chừng, dang dở. Ta khát vọng, theo đuổi những đam mê. Vui, buồn, hờn, giận tất cả đều trải đủ.

Năm cũ qua đi, năm mới lại đến, đó là quy luật bất biến của thời gian. Vậy 365 ngày sắp qua đấy ta đã làm được gì? Bao dự tính, bao kế hoạch, bao hy vọng, thành công – thất bại… ta đã nếm được mấy vị trên đời? Những ngày cuối năm thật nhiều cảm xúc!

Uống cạn đắng chát ngày cuối năm

Mỗi người một suy nghĩ riêng. Nhưng chắc hẳn tựu chung trong tiềm thức vẫn là cảm giác hối hả, cập rập, vừa rạo rực lại vừa vui sướng mong chờ một năm mới đến. Một năm mới với nhiều thời gian hơn cho những kế hoạch dang dở đang đợi chờ.

Trong cái khoảng thời gian thiêng liêng này, lòng người lại trở nên mỏng manh đến lạ. Ta lại cần nhiều hơn những yêu thương, những ấm áp, sẻ chia. Cần nhiều hơn một không gian yên tĩnh để điểm lại một năm dài. Không lo toan, không bận rộn, thanh thản, không vướng bận để cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc đời. Một mình, độc trà để bình yên cảm nhận.

Những ngày cuối năm, tự dằn mình sống chậm để cảm nhận yêu thương. Ấp ủ trong lòng bàn tay chút rét căm của mùa cũ. Hít một hơi thật sâu những tinh khôi của quãng thời gian chuyển mùa trong trẻo. Lặng nhìn làn khói nghi ngút trên tách trà nóng hòa tan vào không khí. Những mờ ảo, dĩ vãng tan nhanh đi của năm cũ. Khép lại những giấc mơ chưa hoàn thiện. Khép lại một mùa cũ, trải lòng để nhận được trọn vẹn yêu thương. Có những điều chưa thật sự hoàn hảo trong năm cũ, có những yêu thương dường như vẫn còn lạc nhịp. Nhưng không sao, mỉm cười để cho mình năng lượng và tự tự tin viết tiếp tương lai. Bước sang một guồng quay tất bật mới.

Những ngày cuối năm tựa như chén trà nóng, đơn sắc, đắng chát nhưng rồi mình cũng sẽ nốc cạn mà thôi. Nốc cạn để nhường chỗ cho hạnh phúc, yêu thương đong đầy.

 

Tin liên quan