Mua quà tết về nhà cho cha mẹ chồng– khó mà dễ

  • 11 Tháng Hai, 2018

Sắp đến thời khắc giao mùa, những cô dâu mới lại lo lắng tìm mua quà Tết về nhà để biếu cha mẹ chồng. Một món quà hợp ý cha mẹ sẽ khiến gia đình vui vẻ, cái Tết thêm đầm ấm hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn lựa gì để biếu, tặng. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng nhầm lẫn khi mua một món quà không có giá trị sử dụng với người được biếu. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì?

Nhu cầu của cha mẹ chồng

Một lỗi thường mắc khi chọn mua quà biếu là không biết người nhận thật sự thích và cần gì. Mọi người thường hay để ý xem sản phẩm tốt trên thị trường là gì, nó có nổi tiếng không, có sang trọng không và có đắt tiền không. Đôi khi, họ lại chọn một món quà theo sở thích của mình như những món ăn cao cấp hay một chiếc khăn lụa đắt tiền. Tuy nhiên, điều này có thể đẩy những cô dâu mới vào tình cảnh éo le khi làm mẹ chồng phật ý.

Vậy nên, trước khi chọn quà hãy tìm hiểu sở thích và nhu cầu của người được nhận. Với những người già, bạn có thể chọn những sản phẩm có chức năng chăm sóc sức khỏe. Một hộp trà ngon với công dụng giải nhiệt thải độc rất cần thiết trong gia đình. Nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người.

Đừng chú trọng quá nhiều vào giá cả

Nhiều khi chọn mua quà biếu Tết, mọi người sẽ đắn đo cân nhắc xem mình sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền cho nó. Nếu rẻ quá, e rằng sẽ khiến cha mẹ chồng phiền lòng. Tuy nhiên, điều này thực sự không cần thiết. Quá tập trung vào giá cả và tiền bạc chỉ làm mất ý nghĩa và giá trị tình cảm của món quà.

Một chiếc khăn yêu thích của mẹ, một bàn cờ mới hay một hộp trà ngon đúng ý của cha sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều khi so sánh với một chai rượu ngoại nhập đắt tiền những cả hai người đều không thích.

Bày tỏ sự quan tâm thông qua món quà

Với người cao tuổi, quà biếu Tết có ý nghĩa nhất chính là sự quan tâm của con cái đến cuộc sống, sức khỏe và ý nghĩ của mình. Nếu thấy chiếc khăn của mẹ đã cũ, đừng chần chừ hãy mua cho mẹ một chiếc khăn mới. Nếu thấy trà của cha đã hết nhẵn mà chưa mua được loại trà ngon đúng ý, hãy thử cố gắng tìm giúp ông xem. Khi nhận những món quà như vậy, hẳn ai cũng bất ngờ và thực sự hài lòng. Bởi thông qua đó, người tặng đã cho thấy sự quan tâm sát sao đến đời sống và sức khỏe của những người mình yêu quí.

Có thể thấy rằng, mua quà Tết về nhà cho cha mẹ chồng vốn không phải việc đơn giản. Tuy nhiên, bỏ một chút thời gian để quan tâm và tìm hiểu mong muốn của họ sẽ giúp bạn làm việc này hoàn hảo đến không ngờ.

 

Tin liên quan