Mua nguyên bộ trà tặng tết có nên không?

  • 9 Tháng Hai, 2018

Bên cạnh bánh chưng xanh, câu đối đỏ thì những bộ quà tặng tết luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tặng quà ngày tết đó đã là một nét đẹp văn hóa có từ lâu đời của nước ta. Đây là cách thể hiện tình cảm, một cách tri ân và là lời chúc đẹp. Tuy nhiên, tặng gì ngày tết, tặng gì cho người ta yêu ta thích không phải là vấn đề mà ai cũng khéo léo làm được trọn vẹn. Nếu là người tinh ý, bạn hãy tặng trà.

Có nên tặng trà ngày Tết?

Thực ra, quà tặng cốt ở tấm lòng. Không cần quá cầu kì hào nhoáng, cũng chẳng cần phải vật chất cao sang. Đôi khi chỉ là một là một món đồ giá trị nhỏ nhưng được người tặng dụng tâm cũng trở thành quý giá.

Tại sao tôi lại nói rằng nên tặng nguyên bộ trà ngày tết? Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy rằng trong mỗi dịp xuân về tết đến chén trà luôn là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trà để tiếp khách, trà để nhâm nhi, trà để nhấm nháp trong những câu chuyện năm cũ của gia đình. Trà để vọng tưởng, trà để hứa hẹn, để trầm ngâm suy tưởng về những kế hoạch tương lai.

Tết thưởng trà – Xuân hội tụ

Khách đến nhà không trà thì rượu, chủ nhà vồn vã mời chén trà thơm nhấp miệng. Một chén trà bắt đầu câu chuyện, từ những chuyện đời thường đến những tích kể xa xôi. Đôi khi, chỉ xuýt xoa thưởng thức hương trà và vị đắng, cũng tạo nên điều kì diệu khiến cho mọi người xích lại gần nhau hơn.

Còn điều gì ấm áp hơn khi người ta đến thăm nhau với bộ trà ngày tết. Một gói quà có thể không quá đắt tiền nhưng thực dụng. Mang giá trị gợi nhắc mà nhờ đó nó trở nên quý giá hơn rất nhiều.

Uống trà ngày tết đã là truyền thống và hầu như, không gia đình nào là không có sẵn một bộ ấm trà bày biện sẵn trong nhà. Chính vì điều này món quà của bạn càng trở nên thiết thực hơn. Một gói trà thơm, pha luôn đối ẩm, chủ thích, khách cũng vui vầy.

Thế nên, thay vì đắn đo những vật chất cao sang phù phiếm, hãy để tâm gói ghém bộ trà làm quà tặng. Xuân về, tết đến, uống một chén trà ngon tỏa hương thơm mát, ấm lòng, ấm dạ, tận hưởng một mùa xuân thanh bình, tươi đẹp.

 

Tin liên quan