Mơ sấy khô

  • 7 Tháng Mười Hai, 2017

Từ xa xưa, người ta đã phát hiện ra bên trong thứ quả có vị chua, đắng rất khó ăn ở dạng quả tươi có nhiều thành phần dinh dưỡng quý. Chẳng thế mà từ sơ khai, khi chưa có công nghệ tiên tiến, hiện đại thì trong dân gian đã lưu truyền nhau phương pháp ngâm ủ để gạn lọc lấy những dưỡng chất bên trong thứ quả này để làm nên thức uống mát bổ cho cơ thể. Thứ quả đặc biệt này có tên gọi là Mơ hay còn có tên khác là “Nhị độ mai”.

Qua hết độ xuân, rừng mơ khoe sắc tô điểm cho núi rừng tây bắc bằng những chùm quả lúc lửu, căng mọng, bóng vàng. Mỗi quả Mơ được phủ một lớp lông mịn màng như tuyết nhung. Trái mơ tươi thơm dịu, lớp thịt quả dày, chứa nhiều chất bột vàng trong. Với máy móc hiện đại và công nghệ chế biến của Mỹ, lần đầu tiên biến quả mơ tươi thành thức ăn không thể hấp dẫn hơn với vị thơm ngon và bảo toàn vị tươi trong từng quả mơ.
Quả mơ khô dồi dào chất dinh dưỡng, chất chống oxy-hoá, Vitamin A, B và C, cùng các chất khoáng gồm có can-xi, ma-nhê, pô-tat và chất sắt. Quả mơ khô chứa nhiều chất sắt hơn quả tươi trong khi các thành phần dinh dưỡng khác vẫn được giữ nguyên trong quá trình chế biến.


Thật dễ dàng vì giờ đây không cần phải mất hàng tháng dòng chờ đợi mới có thể thưởng thức được vị mơ muối hay siro mơ từ những bình mơ ngâm của bà, của mẹ mà thay vào đó ta có thể thư thái, nhâm nhi những trái mơ khô của Hiteaco mọi lúc, mọi nơi.
Sản phẩm không sử dụng đường hóa học hoặc các phụ gia khác để tẩm ướp.
Không sử dụng chất tạo màu.
Không sử dụng chất bảo quản.
Đặc biệt hơn cả đó là những quả mơ khô đã được loại bỏ hạt, rất tiện lợi khi dung.

Tin liên quan