Mạnh khỏe với chỉ số đường huyết an toàn nhờ uống trà xanh hằng ngày

  • 12 Tháng Mười Hai, 2017

Trà xanh không chỉ là thức uống hàng ngày mà còn có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe đặc biệt là công dụng cân bằng đường huyết ở người cao tuổi

Câu chuyện uống trà chữa tiểu đường – chuyện thật như đùa

Bà tôi năm nay 79 tuổi, bà đã bị căn bệnh tiểu đường quái ác hành hạ suốt 4 năm ròng. Hằng ngày, chứng kiến cơ thể bà càng ngày càng phù thũng, ăn uống kiêm khem kham khổ, khiến mọi người trong gia đình ai cũng xót xa.

Thế nhưng, gần một năm trước, khi bố tôi lên vùng cao công tác, đã được những người dân ở đây mách nước cho việc dùng trà xanh như một thức uống hằng ngày có tác dụng giảm lượng đường huyết rất hiệu quả.

Bố tôi trở về, cùng với những túi trà shan tuyết cổ thụ mua được. Ông đã nghiên cứu rất lâu về công dụng chữa bệnh tiểu đường bằng chè xanh và vui mừng phát hiện ra rằng những bài thuốc mẹo dân gian đó không phải là không có căn cứ.

Minh chứng khoa học

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chè xanh rất tốt với những người có lượng đường huyết trong máu cao. Cụ thể:

Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa (polyphenol). Chất này có tác dụng giảm stress, giãn mạch (mở rộng động mạch), hạ huyết áp, ngăn ngừa đông máu và giảm cholesterol… (tất cả đều có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim), bởi thực tế các yếu tố này liên quan chặt chẽ tới bệnh tiểu đường. Mặt khác, trong trà xanh chứa chất polyphenol giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, đồng thời giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Không chỉ vậy, những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: trà xanh được chế biến từ lá chè tươi tinh khiết và chứa lượng caffeine thấp hơn 2 – 3 lần so với trà đen thế nên trong các loại trà dùng cho người bệnh tiểu đường thì trà xanh vẫn là tốt nhất.

Bà tôi, sau gần 3 năm vật lộn với bệnh tật, kể từ khi đều đặn uống trà xanh hằng ngày, mặc dù bệnh tật không thể dứt hẳn thế nhưng cũng khỏe mạnh hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, trà xanh còn trở thành thức uống yêu thích của bà, giúp bà ngủ ngon hơn. Và nó cũng trở thành người bạn thân thiết của chị em tôi, nhờ những mẹo làm đẹp hữu ích từ nó, chúng tôi tự tin sở hữu làn da đẹp nhờ được chăm sóc cẩn thận và an toàn.

Nếu bạn vẫn đang mệt mỏi tìm cách khắc phục bệnh tình cho chính bạn hay người thân của bạn thì tại sao bạn không thử áp dụng cách làm này nhỉ? Nó vừa thân thiện, vừa an toàn, lành tính và lại rất tốt cho sức khỏe. Hãy kiên trì và bạn sẽ được chiêm nghiệm những thay đổi tích cực từ nó. Chúng tôi đã kiên trì và chúng tôi đã vỡ òa hạnh phúc vì thành công.

 

Tin liên quan