Mê mẩn hương vị trà Shan tuyết thượng hạng của đất Tà Xùa

  • 28 Tháng Hai, 2018

Trà shan tuyết cổ thụ là một trong thập đại danh trà Việt Nam. từ xưa tới nay trà shan tuyết cổ thụ luôn là sản phẩm trà cao cấp mà nhiều người “cầu không được”. Các cụ nho xưa mê mẩn hương vị trà Shan tuyết Tà Xùa thượng hạng và xem đây là món quà quý nhất.

Trà Shan tuyết thượng hạng của đất Tà Xùa

Có nhiều loại trà khác nhau đang được chào bán rộng rãi. Tuy nhiên, những người sành trà luôn coi trà Shan tuyết Tà Xùa là một sản phẩm thượng hạng, sở hữu hương vị tinh tế làm say lòng người uống. Những búp trà đều tăm tắm, tươi xanh đẫm sương được tinh chọn để thu hái khi đạt chuẩn 1 tôm, 2 lá. Từ bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề, sau quá trình chế biến kỳ công, chúng trở thành thứ trà tuyệt hảo, thơm ngon đến lạ kì.

Giữa tiết trời mưa xuân lất phất, ấm trà ngát hương hoa cỏ làm không khí gia đình thêm ấm áp tươi vui. Nhấp một ngụm trà ấm để thấy vị chát nhẹ dần chuyển sang ngọt nơi cuống họng. Cảm thấy như thứ thức uống đó gói trọn tất cả những tinh hoa đặc sắc nhất của đất trời, là quà tặng mà thiên nhiên dành cho vùng đất Tây Bắc đầy bí ẩn.

Thưởng trà bên gia đình ngày xuân

Ở thời điểm hiện nay, việc dùng trà của người Việt không còn cầu kì như trước. Tuy nhiên, nó vẫn giữ lại được những điều đặc trưng, bảo tồn được những tinh túy trong văn hóa dân tộc. Bạn còn đợi gì mà không mua cho gia đình mình một hộp trà Shan tuyết và ngồi lại bên nhau, ngắm nhìn cảnh đất trời vào mùa xuân rực rỡ sắc hoa tươi thắm.

Những ngày đầu tiên của năm mới, ngồi bên hiên uống tách trà mùa xuân, ngắm cỏ hoa đang tưng bừng khoe sắc để thấy đất Việt tươi đẹp đến thế nào. Để nghe tiếng mùa xuân đã về trong từng cơn gió, trên từng mái nhà, từng cành hoa.

Tin liên quan