Hướng dẫn pha chế trà sữa sạch tại nhà bằng hồng trà Shannam

  • 1 Tháng Tư, 2018

Hiện nay, trà sữa đã là một trong những đồ uống được yêu thích nhất. Số lượng trà sữa tiêu thụ hàng ngày ở thành phố lớn có thể khiến nhiều người giật mình. Tuy nhiên, tìm kiếm một địa chỉ bán trà sữa sạch, đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu là điều không đơn giản. Chính vì vậy nhiều người đã lựa chọn tự chế biến tại nhà với nguyên liệu chính là hồng trà Shannam.

Về sản phẩm hồng trà Shannam

Hồng trà Shannam được sản xuất từ nguyên liệu là những lá chè Shan tuyết cổ thụ. Qua quá trình lên men, trà có màu sắc và hương vị đặc biệt thơm ngon. Đây là sản phẩm tuyệt vời cho những người không thích vị đắng. Hồng trà mang vị ngọt nhẹ và lưu hương vị rất lâu trên đầu lưỡi. Trà không hề mang vị chát thường thấy, sẽ là nguyên liệu làm trà sữa tuyệt vời.

Hiện nay Shannam đã phát triển sản phẩm hồng trà túi lọc. Rất tiện dụng cho những người bận rộn. Nó sẽ là thức uống vừa thơm ngon, vừa an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Hướng dẫn pha trà sữa với hồng trà túi lọc Shannam

Nguyên liệu (pha cho 4 người uống)

  • Thảo hồng trà túi lọc Shannam: 4 túi
  • Nước đun sôi để đến 90 độ
  • Sữa tươi không đường ( sẽ giúp trà thơm hơn so với sữa tươi có đường): 100 ml
  • Sữa đặc: Tùy khẩu vị thích ngọt hay không

Thực hiện:

  • Tách trà túi lọc ra khỏi túi nilon bao ngoài. Cho cả 4 túi trà vào trong ấm đựng, chế 100 ml nước sôi và đậy kín. Để như vậy trong vòng 3 phút cho trà thôi hết.
  • Vớt túi lọc trà, dùng thìa ép nhẹ để vắt nước trà còn lại trong túi lọc. Chú ý nhẹ tay để không làm rách túi bao, tránh để vụn trà rơi ra. Túi trà đã sử dụng có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để đắp lên mắt, có tác dụng giảm quầng thâm và xóa nhăn mắt rất tốt.
  • Cho sữa đặc vào trong ấm từ từ. Vừa cho vừa quấy đều để làm tan hoàn toàn. Đến khi cảm thấy vừa với khẩu vị. Chú ý là bạn mới chỉ cho 100 ml nước, nên cần tính liều lượng cho cả khi pha thêm đá hoặc chế thêm nước.
  • Sau khi sữa đặc tan hoàn toàn, cho thêm sữa tươi không đường vào cốc khuấy đều. Lúc này, hương vị trà sẽ dậy lên rất rõ rệt.
  • Cho thêm đá hoặc nước ấm tùy vào bạn muốn uống nóng hay lạnh. Nên uống đến đâu cho đá đến đấy để không làm loãng trà.

Nhiều người có sở thích uống trà sữa cùng với trân châu và thạch rau câu. Nếu thích bạn cho những nguyên liệu này vào ở bước cuối cùng. Nếu không sử dụng hết bạn nên cho tất cả vào bảo quản trong tủ lạnh và uống hết trong vòng 1 ngày.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể chế cho mình một li trà sữa thơm ngon và đảm bảo chất lượng. Vậy bạn còn chờ gì mà không mua hồng trà túi lọc để trổ tài làm trà sữa cho những người thân yêu?

Tin liên quan