Hướng dẫn chọn trà hương nhài ngon và an toàn

  • 27 Tháng Ba, 2018

Trà hương nhài đã xuất hiện từ lâu và chiếm được sự yêu thích của đông đảo người sử dụng. Nhưng không dễ để tìm được những gói trà ngon giữa thị trường rộng lớn, tấp nập. Vậy làm thế nào để nhận biết trà nhài ngon, sạch đảm bảo nguồn gốc và chất liệu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của trà nhài

Bên cạnh những loại trà truyền thống, trà ướp hương cũng chiếm thị phần đông đảo trên thị trường. Uống trà đã trở thành một thói quen, một điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong số những loại trà hương thì trà nhài và trà sen  là phổ biến nhất.

Trà nhài được ướp theo phương pháp thủ công là ướp trực tiếp trà mạn với hoa nhài tươi. Tùy vào đất trồng, mỗi loại hoa nhài và trà cho mùi hương có một chút khác biệt. Bởi vậy, để chọn được trà nhài ngon, hợp ý cũng phải bỏ không ít công sức.

Để làm được trà nhài tự nhiên mất rất nhiều công sức và nguyên liệu. Đó chính là lý do khiến nhiều cơ sở sử dụng hóa chất, hương liệu để tạo hương cho sản phẩm. Nếu sử dụng chúng trong thời gian dài, người dùng sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Vậy làm thế nào để lựa được trà ngon?

Phân biệt trà nhài tự nhiên và tạo hương bằng hóa học

Với trà hương tự nhiên, khi bốc ra sẽ có mùi nhẹ nhàng, thoang thoảng vị ngọt chứ không nồng gắt. Cánh trà hơi đậm màu, nặng và không quá khô, giòn do đã thấm đẫm hương hoa và hơi nước có sẵn trong hoa. Khi pha trà, bạn sẽ thấy vị ngọt và mùi rất thanh của hoa nhài pha lẫn với vị cốm của trà mạn.

Còn ở những gói trà ướp hương hóa học, khi bóc bạn sẽ ngửi thấy mùi gắt, xông thẳng lên mũi khiến đầu óc hơi choáng váng, khó chịu chứ không thấy thư thái. Khi bốc một nhúm trà trên tay sẽ thấy nhiều cánh trà bị vụn và có lẫn tạp chất. Khi pha sẽ không thấy mùi hoa nhài cũng không có vị ngọt trà tự nhiên.

Mua trà nhài ngon ở đâu?

Bạn đừng vì tiếc tiền mà mua những gói trà giá rẻ, hãy chọn cho mình và người thân những gói trà ngon nhất. Để khi uống có thể hưởng trọn tinh túy của đất trời. Bạn nên chọn mua sản phẩm từ những nhà sản xuất uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trà Shanam là một trong những thương hiệu uy tín, liên kết trực tiếp với vùng trà cổ thụ. Hiện Shanam đem đến thị trường hai sản phẩm hương nhài là trà búp và trà túi lọc. Tất cả đều được sản xuất từ những búp trà cổ thụ tươi ngon nhất. Bạn có thể tùy chọn những sản phẩm này để sử dụng và làm quà tặng. Nó sẽ giúp mọi người có những buổi uống trà tuyệt vời, đầy ắp hương hoa nhài.

Tin liên quan