Hồng trà cho mẹ – trà mạn cho cha để mùa xuân thêm ý nghĩa

  • 8 Tháng Hai, 2018

Lựa chọn tặng trà cho cha mẹ vào dịp Tết đã trở nên vô cùng phổ biến trong thời gian gần đây. Một hộp trà thơm mang đầy đủ hàm ý sự quan tâm và kính trọng với cha mẹ, là một món quà phù hợp trong dịp chuyển mùa, cuối năm. Tuy vậy, bạn có thực sự biết nên chọn loại trà nào cho phù hợp để mùa xuân thêm ý nghĩa chưa?

Hồng trà cho mẹ

Được biết đến với tên gọi phổ biến là trà đen, hồng trà đã trở nên quen thuộc với thị trường trong và ngoài nước. Không chỉ là một loại đồ uống giải khát thơm ngon, hồng trà còn có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh. Khác với trà xanh và trà trắng ở điểm lên men sau khi làm khô. Chính nhờ thế, hồng trà có mùi thơm đặc biệt và màu của lá trà thay đổi từ hung đỏ cho đến đen tuyền.

Hồng trà chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, nhờ thế ngăn chặn sự lão hóa của những tế bào bên trong cơ thế, đồng thời bổ sung nguồn dinh dưỡng thực vật tuyệt vời. Chính nhờ những ưu điểm đó, trà đen được sử dụng nhiều trong đời sống, và chiết xuất của nó cũng được dùng để sản xuất một số loại mỹ phẩm.

Hồng trà thực sự là một loại thức uống tuyệt vời cho mẹ, một món quà ý nghĩa trong thời điểm tết đến xuân về. Nếu sử dụng loại trà tuyệt vời này hàng ngày, nó sẽ giúp trẻ hóa làn da và tăng cường hoạt động chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Nhờ vậy, những chức năng tiêu hóa, tuần hoàn sẽ hoạt động nhịp nhàng hơn rất nhiều.

Trà mạn cho cha

Với những cụ ông, buổi sáng được ngồi bên ấm trà thơm để ngắm đất trời vào xuân là một thú vui tuổi già hiếm có. Nhiều người thích thêm những bông hoa tươi hoặc khô vào trong lúc uống trà để có thể cảm nhận hương vị tinh khiết nhất của nó. Một bông hoa sứ còn thơm đậm, một bông cúc khô cánh cuộn mình e ấp, hay một nụ nhài trắng tinh đều khiến ấm trà buổi sáng trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Phù hợp nhất với nhu cầu này là loại trà mạn, không ướp hương hoa. Với hương vị tự nhiên, đắng chát và thanh, trà mạn sẽ làm nổi bật hương thơm của những loại hoa.

Hiện nay có rất nhiều loại trà mạn với nguồn gốc khác nhau được bày bán rộng rãi trên thị trường. Mỗi loại mang những đặc điểm riêng biệt được tạo nên bởi môi trường sinh trưởng của chúng. Trà cổ thụ là một sản phẩm nổi tiếng, rất được ưa chuộng trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm của những nhà  cung cấp uy tín làm quà biếu cha mẹ.

Đâu cần những món quà đắt tiền, chỉ một hộp trà thơm ngon, đúng ý cũng đủ làm vui lòng người nhận. Một sản phẩm chất lượng cao, tốt cho sức khỏe chính là món quà tuyệt vời nhất cho cha mẹ.

 

Tin liên quan