Hội chợ thương mại vùng cao xã Tà Xùa năm 2017

  • 15 Tháng Mười Hai, 2017

Gắn liền với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Bắc Yên, Sơn La; Hội chợ thương mại vùng cao 2017 sẽ được tổ chức tại xã Tà Xùa từ ngày 15/12 đến ngày 17/12.

Hội chợ thương mại vùng cao được tổ chức bởi Phòng Kinh tế và Hạ tầng cùng sự phối hợp của phòng Văn hóa với thành phần tham dự là Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện, các cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn và phóng viên đài báo tỉnh cùng nhân dân và du khách.

Hình ảnh: Hội Chợ Vùng Cao Bắc Yên những năm trước

Được biết, năm nay là năm đầu tiên Hội chợ thương mại vùng cao được tổ chức tại xã Tà Xùa.  Tà Xùa là xã vùng cao của tỉnh Sơn La, cách thị trấn Bắc Yên khoảng 15km với đường độc đạo leo dốc nhiều mây mù. Vì vậy, việc tổ chức Hội chợ năm nay sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng cũng theo ban tổ chức quyết định tổ chức ở đây nằm trong định hướng phát triển và quảng bá thiên đường mây và trà Tà Xùa đến đông đảo du khách và người dân.

Hình Ảnh: Năm nay hội chợ được tổ chức tại Tà Xùa – một xã vùng sâu của huyện

Sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15/12 đến ngày 17/12/2017 với nhiều hoạt động đặc sắc như cuộc thi giã bánh dày, thi Tulu, đẩy gậy và trình diễn sao chè nấu rượi với sự tham gia của 8 xã vùng cao. Đặc biệt, điểm nhấn của hội chợ năm nay là hoạt động quảng bá du lịch săn mây tại Tà Xùa, đồng thời quảng bá sản vật địa phương nổi bật là cây chè. Cũng trong khuôn khổ của lễ hội, UBND huyện Bắc Yên phối hợp với Ngành nghề Nông nghiệp – Nông thôn huyện Bắc Yên tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể chè Tà Xùa. Công ty Trà và đặc sản Tây Bắc vinh dự là được chọn là đơn vị được sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể chè Tà Xùa diễn ra vào ngày 16/12. Đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chỉ đạo của huyện Bắc Yên nhằm định hướng phát triển thương hiệu chè Tà Xùa, Tây Bắc.

Hình Ảnh: Tà Xùa là vùng nguyên liệu chè Shan Tuyết cổ thụ rộng lớn nhất cả nước

Hội chợ thương mại vùng cao năm nay sẽ là dịp để xã Tà Xùa nói riêng huyện Bắc Yên nói chung quảng bá đến du khách trong và ngoài huyện về những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông, những điểm đến du lịch hấp dẫn tại huyện Bắc Yên và những sản phẩm nổi tiếng của địa phương như chè Tà Xùa, rượu Hang Chú và những món ẩm thực mang đậm chất Tây Bắc được nhiều người ưa thích.

Ban Truyền Thông Shanam

 

 

Tin liên quan