Giải cứu ngày oi bức với trà hoa quả dễ làm

  • 18 Tháng Ba, 2018

Mùa hè ở Việt Nam là những ngày nóng nực đến khó chịu. Một ly trà hoa quả thơm ngon, tươi mát có thể giải cứu ngày oi bức, giúp cuộc sống trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Chỉ với một ít trà ngon, một vài loại trái cây thiên nhiên sẵn có, ai cũng có thể pha cho mình một li nước uống tuyệt vời và đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Được thiên nhiên ưu đãi, đất nước ta sở hữu đầy đủ từ trà ngon cho đến những trái cây có hương vị tuyệt vời. Bạn có thể tùy ý chọn lựa những hoa quả phù hợp với sở thích của mình để ly trà thêm hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nên sử dụng những loại trà ngon có tên tuổi để đảm bảo chất lượng và hương vị. Hiện nay các hãng sản xuất đã hướng đến những người tiêu dùng bận rộn bằng những sản phẩm trà túi lọc tiện lợi. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người không có thời gian.

Ngoài trà ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Nước ấm
  • Đường phèn
  • Hoa quả tùy loại: dứa, táo, cam đào, lê, đào… Tùy theo sở thích mà chọn lựa. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý lựa chọn những trái cây có màu sắc đối lập để làm được một ly trà thơm ngon và bắt mắt nhất. Ví dụ như dâu đi với cam và dứa, táo với dưa hấu và cam đào…
  • Đá

Với hoa quả, bạn nên ngâm với nước muối loãng trong vòng 15 phút để loại bỏ những bụi bẩn và chất hóa học còn tồn đọng bên ngoài. Với những loại quả có thể ăn vỏ, hãy làm sạch kỹ hơn bằng khăn mềm.

Cách pha trà hoa quả giải cứu ngày oi bức

Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau giải cứu ngày oi bức bằng ly trà hoa quả thơm ngon nhé. Nếu sử dụng trà túi lọc thì mọi việc khá đơn giản, chỉ cần chờ trà thôi hết thì loại bỏ túi lọc. Còn trong trường hợp không muốn sử dụng trà túi lọc, chờ trà thôi hết sử dụng túi vải mỏng hoặc thìa nhỏ lọc thật sạch bã trà.

Trái cây luôn là một trong những thực phẩm thiên nhiên có tác dụng giải nhiệt cho mùa hè oi bức tốt nhất. Trong thời gian chờ ủ trà, hãy tiến hành gọt hoa quả để tiết kiệm thời gian. Sau khi gọt vỏ những trái cây cần thiết, bỏ hạt cắt hạt lựu. Cẩn thận hơn thì ngâm những miếng hoa quả vừa cắt vào trong nước muối loãng. Việc này sẽ giúp chúng không bị thâm và giữ nguyên vitamin và hương vị thơm ngon đặc trưng.

Cho đường phèn vào trà khi còn ấm, sau đó thêm đá rồi đến trái cây đã cắt. Như vậy là bạn đã có một thức uống thơm ngon, vừa uống vừa ăn để giải cứu cơ thể khỏi thời tiết oi bức ngày hè rồi đấy.

Tin liên quan