Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm: Săn mây, thưởng trà giữa chốn bồng lai

  • 20 Tháng Hai, 2018

Săn mây, thưởng trà chốn bồng lai, những tưởng đây là câu chuyện của các tiên gia trong truyền thuyết. Thế nhưng đến với Tà Xùa (Sơn La) giấc mơ thần tiên của bạn sẽ được hiện thực hóa. Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm bạn sẽ được trekking “săn mây” giữa biển trời mờ ảo đầy mê hoặc. Nhưng mỹ cảm được thăng hoa nhất phải là lúc bạn thưởng thức tách trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa có một không hai giữa tiên cảnh, bồng lai.

  

Tà Xùa – “Thiên đường nơi hạ giới”

Những đỉnh núi thuộc Tà Xùa không phải là điều đơn giản đối với những người muốn đặt chân đến. Nhưng qua hết những gập ghềnh, hiểm nguy, khung cảnh ngoạn mục của nơi này khiến bạn không chút hối tiếc.

Thời điểm Tà Xùa đẹp nhất là những tháng đầu năm mới. Trời vào xuân, khi cái rét căm căm mùa cũ còn lưu luyến vắt ngang trời, núi đồi còn “ngái ngủ” chẳng chịu trở mình cũng là lúc mây trời tịch mịch, hoang sơ, tuyệt đẹp nhất. Thời gian như ngưng đọng giữa biển mây huyền ảo, ngỡ huyễn hoặc.

Những thảm thực vật đặc sắc phủ đầy khắp lối đi. Những loài hoa không tên của núi rừng thẹn thùng khoe sắc. Vạn vật như xoa dịu tâm hồn vốn lắm bề bộn của những người phương xa tìm đến với Tà Xùa.

Thưởng trà giữa chốn thần tiên

Không những được đắm chìm trong giấc mơ thiên thai giữa mây ngàn bát ngát. Người đến với Tà Xùa còn được vinh dự thưởng thức hương vị tuyệt hảo tách trà Shan tuyết. Trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa vốn là cực phẩm được ngợi ca, trân trọng. Nay lại được nâng lên tầm mỹ vị trần gian. Giữa chốn biển mây bồng bềnh, khi tinh thần thư thái, nhẹ tênh cũng là lúc con người ta cảm nhận được hết tinh hoa đất trời.

Còn gì tuyệt diệu hơn là được hớp một ngụm trà hảo hạng vang danh, ấm nóng, thơm lừng. Những cảm xúc tế vi tưởng chừng ngủ quên trong mỗi người lại được đánh thức. Mỹ cảm được thăng hoa đến nỗi ta muốn quên đi cuộc sống trần thế nhọc nhằn, mệt mỏi. Vị trà chát nhẹ ngấm dần trên đầu lưỡi, tan nhanh, đọng lại vị ngọt thanh cao trong cổ họng. Quãng đời người tựa như được tóm gọn qua tách trà giản đơn. Nhọc nhằn, khó khăn rồi cũng đến lúc con người ta tận hưởng thành quả ngọt dịu. Đến lúc này bạn sẽ hiểu rõ, vì đâu nhiều người mê đắm hương vị trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa đến vậy.

Thưởng trà là thú vui tao nhã bậc nhất. Nhưng tuyệt vời hơn là cái thú thưởng trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa trong khung cảnh bồng lai. Trải nghiệm cảm giác nhâm nhi ngụm trà nóng trong cái không khí se lạnh giữa biển mây bồng bềnh những ngày đầu năm mới quả thật không còn gì sánh bằng.

Tin liên quan