Có nên cho trẻ uống hồng trà trong ngày xuân?

  • 17 Tháng Hai, 2018

Có nên cho trẻ uống hồng trà trong ngày xuân? Với quy trình lên men đặc biệt, hồng trà có hương vị dễ chịu, vị ngọt nhẹ đọng lại trên đầu lưỡi. Đây là thực phẩm hỗ trợ tuyệt vời cho hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn của cơ thể. Với phụ nữ, đây là một loại thần dược từ thiên nhiên cho sắc đẹp và sức khỏe. Trong ngày Tết nhiều đồ ăn ngập dầu mỡ, đây sẽ là loại nước giải khát chống ngán hiệu quả. Tuy nhiên, việc cho trẻ em sử dụng sản phẩm này còn gây khá nhiều tranh cãi.

Có nên cho trẻ nhỏ uống hồng trà

Trà có chứa một lượng cafein khá lớn, đây chính là chất có tác dụng kích thích tim mạch, thần kinh và hô hấp. Tuy có thể khiến người dùng mất ngủ, kích động nhưng nếu được sử dụng với liều lượng hợp lì thì cafein cũng mang lại khá nhiều lợi ích. Cơ thể trẻ em đặc biệt nhạy cảm với những thức uống có chất kích thích. Đó là do sự trao đổi chất hoạt động theo một vòng tuần hoàn ngắn hơn. Điều này khiến cho cafein trong trà nhanh chóng đi vào trong máu khi trẻ uống trà. Nếu không được kiểm soát lượng trà nạp vào, trẻ sẽ gặp một số tác dụng phụ do ảnh hưởng từ chất kích thích.

Hồng trà có hương vị dễ chịu, màu sắc đẹp, là một thức uống giải khát tuyệt vời trong những ngày Tết có nhiều đồ ăn đầy dầu mỡ. Mùi vị dễ chịu giúp trẻ em cũng đặc biệt hứng thú với loại trà này. Tuy nhiên, cần lưu ý một số vấn đề để trẻ không gặp những tác dụng phụ khó chịu gây ra bởi cafein trong thành phần của trà.

Những nguyên tắc khi cho trẻ sử dụng hồng trà

Bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để trẻ không gặp phải tác dụng khó chịu khi uống hồng trà trong ngày đầu năm mới.

  • Không sử dụng buổi tối: Dù nhiều hay ít, lượng cafein cũng ảnh hưởng đến cơ thể trẻ em nhanh và mạnh hơn nhiều so với người lớn. Chỉ sử dụng trà vào buổi sáng hoặc trưa để tránh gây mất ngủ, căng thẳng thần kinh và hiếu động quá mức ở trẻ.
  • Không dùng quá 100 ml mỗi ngày: Hàm lượng sử dụng cho phép ở trẻ cũng ít hơn nhiều so với người lớn. Chỉ 100 ml là đủ, không nên dùng nhiều hơn để giữ cho hệ tiêu hóa, hệ thần kinh của trẻ làm việc bình thường, không bị căng thẳng.
  • Hạn chế dùng đá: Thông thường, trẻ rất thích những loại nước lạnh, có ướp đá. Tuy nhiên, thời tiết ngày xuân khiến trẻ dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến viêm họng. Hãy hạn chế tối đa việc dùng đá, ướp lạnh trong đồ uống để bảo vệ hệ hô hấp của trẻ tốt nhất.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể cho trẻ sử dụng hồng trà trong những ngày tết đến xuân về. Tuy nhiên, hãy kiểm soát liều lượng một cách chặt chẽ để không gây hại cho sức khỏe của bé.

 

Tin liên quan