Chữa bệnh răng miệng nhờ uống trà xanh mỗi ngày

  • 28 Tháng Ba, 2018

Uống trà chữa bệnh răng miệng là một trong những cách phổ biến mà người Việt Nam ta áp dụng, muốn biết công dụng và hiệu quả của nó đối với các bệnh nha khoa như thế nào, mời các bạn tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này.

Bệnh Nha Khoa là gì?

Bệnh nha khoa là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi như sâu răng, viêm lợi…khi mắc một trong những bệnh này con người ta thường trở nên thiếu tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Công Dụng Của Việc Uống Trà Xanh Mỗi Ngày

Trà được biết đến như một loại thuốc giải độc công hiệu, trà xanh có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu, từ xưa đến nay người Việt Nam ta đều có thói quen nhâm nhi một vài hớp trà sau khi ăn để giúp sạch miệng và mất cảm giác hôi miệng. Trà xanh chứa thành phần lớn là các chất chứa oxy hóa và các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, các chất có lợi từ trà xanh giúp giảm béo, ngăn ngừa ung thư và các bệnh về răng miệng. Việc uống trà xanh mỗi ngày dường như đã trở thành một thói quen của con người.

Công Dụng Đối Với Các Bệnh Răng Miệng

Một nghiên cứu cho thấy một số hoạt chất trong trà có thể tiêu diệt vi khuẩn và vi rút gây viêm họng, sâu răng và các bệnh nha khoa khác, uống trà xanh có khả năng giảm những triệu chứng của bệnh nha khoa nhờ sự hiện diện của chất chống oxy hóa catechin, trà xanh còn được sử dụng cho việc chiết xuất thành kem đánh răng và nước súc miệng để bảo vệ răng miệng.

Đây là bản tóm tắt nhanh tác dụng của trà đối với việc chữa bệnh nha khoa:

  • Hôi miệng – vi khuẩn và vi sinh vật làm hơi thở của chúng ta có mùi, đặc tính chống vi khuẩn của trà xanh sẽ giúp hơi thở của bạn trở lại tự nhiên.
  • Ung thư miệng – trà xanh không chỉ giúp ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt, nó cũng làm giảm sự tiến triển của ung thư miệng.
  • Mòn răng – một nghiên cứu trên một tạp chí về nha chu học chỉ ra rằng trà xanh có thể giảm đáng kể việc mất men răng.
  • Nướu – những chất chống oxy hóa của trà xanh có tác dụng chống viêm. Vậy nên chúng có thể giúp trong việc kiểm soát các bệnh về nướu.
  • Sâu răng – trà xanh ngừa khuẩn, nó giúp giảm lượng vi khuẩn và axit trong miệng.

Kết

Trà xanh rất dễ uống, trong khi nó không có tác dụng phụ nghiêm trọng thì nhiều người còn thích mùi vị của nó. Những nhà nghiên cứu nhận thấy rằng mỗi tách trà uống hàng ngày sẽ giúp giảm các bệnh nha khoa, từ đó cho thấy tình trạng mắc các bệnh nha khoa sẽ giảm ở những người thường xuyên uống trà xanh.

Tin liên quan